15:20 14-03-2022 157 lượt xem

Liên minh Châu Âu bỏ phiếu cho MiCA, Lệnh cấm Bằng chứng Công việc Giữa phản ứng dữ dội trực tuyến

Liên minh Châu Âu bỏ phiếu cho MiCA, Lệnh cấm Bằng chứng Công việc Giữa phản ứng dữ dội trực tuyến

Liên minh châu Âu sẽ bỏ phiếu về việc áp dụng quy định Thị trường trong tài sản tiền điện tử (MiCA) vào cuối ngày thứ Hai. Các báo cáo cho thấy lệnh cấm gây tranh cãi đối với mã thông báo bằng chứng công việc (POW) bao gồm Bitcoin và Ethereum vẫn đang được xem xét, thu hút sự chỉ trích rộng rãi từ cộng đồng tiền điện tử.

Cuộc bỏ phiếu được thiết lập để diễn ra trong một phiên bắt đầu lúc 8:45 AM ET (1:45 PM CET) hôm nay. Lệnh cấm POW đã được đưa lại vào đề xuất của MiCA vào cuối tuần qua, bất chấp những đảm bảo ban đầu từ báo cáo viên của dự luật, Thành viên Quốc hội Stefan Berger, rằng lệnh cấm sẽ được bãi bỏ.

Cụ thể, các bộ trưởng EU dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu thông qua hai phiên bản của dự luật, một phiên bản có lệnh cấm POW và một phiên bản không có. Chi phí năng lượng cao và lượng khí thải carbon của việc khai thác mã thông báo POW là một điểm mấu chốt đối với nghị viện EU.

Việc bỏ phiếu cho dự luật MiCA đã bị hoãn vào tháng trước sau những chỉ trích ban đầu về lệnh cấm POW. Nhưng các nhà lập pháp EU đã nhấn mạnh về tính cấp thiết của quy định tiền điện tử, với lý do lo ngại về việc sử dụng bởi các thực thể trong danh sách đen để vượt qua các lệnh trừng phạt kinh tế.

Lệnh cấm POW bị cộng đồng tiền điện tử lên án.

Các thành viên của cộng đồng tiền điện tử lo ngại về khả năng có lệnh cấm POW. Một số thành viên của Nghị viện châu Âu cũng bày tỏ sự phản đối của họ đối với lệnh cấm.

Chính trị gia người Pháp Pierre Person cho biết động thái này sẽ lên án tương lai của tiền điện tử ở EU và nói rằng nó sẽ làm phức tạp các quy định đối với các không gian đang phát triển như DeFi và NFT.

Thành viên quốc hội Hà Lan Dorien Rookmaker nói lệnh cấm POW sẽ khuyến khích việc lách luật và đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử ra khỏi châu Âu.

Jean-Marie Mognetti, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại công ty quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares cho biết động thái này là thiển cận và bỏ qua thực tế rằng phần lớn hoạt động khai thác PoW hiện đang chuyển sang các nguồn điện thân thiện với carbon, chẳng hạn như khí đốt tự nhiên và năng lượng tái tạo. Mognetti cũng chỉ ra rằng những tiến bộ trong công nghệ khai thác đã làm giảm nhu cầu năng lượng của nó.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan