22:49 14-03-2022 153 lượt xem

Liên minh Châu Âu bỏ phiếu chống lại việc cấm mã thông báo tiền điện tử PoW trong dự luật MiCA

Liên minh Châu Âu bỏ phiếu chống lại việc cấm mã thông báo tiền điện tử PoW trong dự luật MiCA

Ủy ban Kinh tế của Liên minh Châu Âu vào thứ Hai đã bỏ phiếu chống lại luật được giám sát chặt chẽ nhằm tìm cách cấm các mã thông báo bằng chứng công việc (PoW) trong một dự luật được đề xuất về quy định tiền điện tử trong khối.

Trích dẫn các nguồn trong Ủy ban Kinh tế (ECON), Patrick Hansen của Tài chính không thể ngăn cản cho biết ủy ban ECON đã bỏ phiếu theo tỷ lệ 32-24 chống lại một đề xuất trong dự luật Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) nhằm tìm cách cấm các mã thông báo PoW như Bitcoin và Ethereum.

Báo cáo viên của MiCA, Stefan Berger cũng xác nhận báo cáo của Hansen, gọi cuộc bỏ phiếu là một chiến thắng giai đoạn đầu cho MiCA.

Bằng cách chấp nhận đề xuất của tôi, các thành viên đã mở đường cho quy định về tiền điện tử theo định hướng trong tương lai. Bây giờ vấn đề là chấp nhận toàn bộ báo cáo trong cuộc bỏ phiếu cuối cùng và gửi đi một tín hiệu mạnh mẽ cho sự đổi mới.

-Berger nói trong một tiếng riu ríu

Bây giờ, một sửa đổi nhằm phân loại tiền điện tử như một khoản đầu tư tài chính bền vững, sẽ được xem xét. Mặc dù cuộc bỏ phiếu không phải là trở ngại cuối cùng mà MiCA phải đối mặt trước khi thông qua, nhưng nó được coi là một nguồn cứu trợ cho các nhà giao dịch lo ngại về một cuộc đàn áp tiền điện tử ở EU.

Tác động môi trường của việc khai thác PoW cũng sẽ được một cơ quan chính phủ khác xem xét.

Lệnh cấm PoW bị lên án rộng rãi

ECON ban đầu được thiết lập để bỏ phiếu cho MiCA vào tháng Hai. Nhưng cuộc bỏ phiếu đã bị hoãn lại sau phản ứng dữ dội từ cộng đồng tiền điện tử về lệnh cấm PoW.

Trong khi Berger đã đảm bảo với công chúng rằng cuộc thảo luận PoW sẽ bị loại khỏi MiCA, nó đã được thêm trở lại vào một bản dự thảo được đề xuất trước cuộc bỏ phiếu vào thứ Hai. Tác động môi trường của việc khai thác PoW là xương chính của sự tranh cãi về dự luật, do chi phí năng lượng cao của việc khai thác tiền điện tử.

Nhưng những lo ngại này đã bị các thợ đào tiền điện tử chuyển sang các nguồn năng lượng tái tạo / trung tính carbon gây ra tranh cãi. Những tiến bộ trong sản xuất chip cũng tìm cách giảm chi phí năng lượng khai thác.

Lập trường khoan dung của EU đối với tiền điện tử phản ánh một giai điệu tích cực tương tự mà Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đánh vào tuần trước, nơi ông đã ký một lệnh điều hành để phát triển công nghệ tiền điện tử trong nước.

Các nhà lập pháp EU đã cố gắng theo dõi nhanh các quy định về tiền điện tử, với lý do có khả năng bị các thực thể đang đối mặt với các lệnh trừng phạt kinh tế sử dụng sai mục đích. Một hành động chống rửa tiền kết hợp tiền điện tử cũng đang được tiến hành.

Giá Bitcoin và Ethereum tăng nhẹ sau tin tức này, cho thấy phản ứng tích cực từ thị trường.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan