01:23 13-03-2022 318 lượt xem

Liên minh Châu Âu bỏ phiếu thông qua lệnh cấm POW tiền điện tử vào thứ Hai

Liên minh Châu Âu bỏ phiếu thông qua lệnh cấm POW tiền điện tử vào thứ Hai

Dự luật cho phép Nghị viện Châu Âu cấm tiền điện tử sử dụng khai thác bằng chứng công việc (PoW), bao gồm cả Bitcoin (BTC) đã được đưa vào bản dự thảo. Theo các báo cáo mới nhất, quốc hội EU sẽ bỏ phiếu thông qua nó vào thứ Hai. Trước đó, dự luật đã bị xóa khỏi đề xuất Thị trường trong tài sản tiền điện tử (MiCA) vấp phải phản ứng dữ dội từ cộng đồng tiền điện tử.

EU sẽ bỏ phiếu về 2 dự luật Cấm POW

Patrick Hansen, Trưởng bộ phận Chiến lược và Tăng trưởng tại Unstoppable Finance, đã bỏ một số cập nhật quan trọng liên quan đến việc bổ sung dự luật. Ông thông báo rằng có hai dự luật thay thế sẽ được trình bày tại quốc hội. Tuy nhiên, chỉ một trong số họ sẽ đạt được quy định.

Tài sản tiền điện tử phải tuân theo các tiêu chuẩn bền vững về môi trường tối thiểu liên quan đến cơ chế đồng thuận của chúng được sử dụng để xác thực các giao dịch, trước khi được ban hành, cung cấp hoặc chấp nhận giao dịch trong Liên minh, đọc bản dự thảo

Các tài sản tiền điện tử đã được phát hành, cung cấp hoặc chấp nhận giao dịch trong Liên minh trước đây [please insert the date of entry into force of this Regulation] phải thiết lập và duy trì một kế hoạch triển khai theo từng giai đoạn để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu đó, phù hợp với các điều kiện và tiêu chí được đề cập trong dự thảo khoản 3 đã được bổ sung

Thành viên của Nghị viện Paris đã xác nhận việc bỏ phiếu thông qua dự luật.

Dự luật sẽ được EU thông qua?

Patrick Hansen đã gợi ý rằng vì đây là sự bổ sung vào phút cuối cho dự luật, nên các thành viên có thể bỏ phiếu ủng hộ nó. Tuy nhiên, ông cũng hy vọng rằng nó sẽ được loại bỏ trong tương lai trong các cuộc đàm phán ba đoạn sắp tới.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine đang bùng phát. EU cùng với Mỹ và các nước khác đã áp đặt các biện pháp trừng phạt tài chính đối với Nga. Người ta đang quảng cáo rằng Nga có thể sử dụng Tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt này. Trong khi đó, những tiếng nói nhằm chính thức hóa các lệnh trừng phạt đối với việc sử dụng tài sản kỹ thuật số của Nga cũng khiến nó trở thành tiêu đề.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan