12:37 19-11-2021 108 lượt xem

Lo ngại về các khoản thanh toán từ Mt. Gox có thể gây thêm áp lực lên giá Bitcoin (BTC)

Lo ngại về các khoản thanh toán từ Mt. Gox có thể gây thêm áp lực lên giá Bitcoin (BTC)

Tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitcoin (BTC) đã tăng dưới 56.000 đô la, chạm mức thấp nhất trong một tháng và có thể là hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất của nó trong hơn sáu tháng. Tính đến thời điểm báo chí, Bitcoin đang giao dịch giảm 6,38% ở mức 56.104 đô la với vốn hóa thị trường là 1,060 tỷ đô la.

Giờ đây, ngày càng có nhiều lo ngại rằng các chủ nợ của sàn giao dịch tiền điện tử không còn tồn tại Mt. Gox có thể thanh lý các khoản thanh toán của họ. Kế hoạch phục hồi kéo dài sáu năm để hoàn trả cho các chủ nợ của Mt. Gox đã đi đến giai đoạn cuối cùng. Đầu tuần này, vào ngày 16 tháng 11, Nobuaki Kobayashi, người được ủy thác của Mt. Gox, nói rằng kế hoạch cai nghiện hiện là “cuối cùng và đang được đấu thầu”.

Matthew Dibb, giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Stack Funds có trụ sở tại Singapore nói với Reuters rằng đã có những lo ngại về việc chốt lời giữa các nhà đầu tư khi Tòa án Tokyo ký kế hoạch trả nợ cho các chủ nợ. Kỳ vọng là những chủ nợ này có thể sẽ chuyển sang bán. Dibb nói thêm:

“Áp lực bán ra khá thường xuyên. “Những người bị ảnh hưởng sẽ nhận được một lượng lớn bitcoin, có thể xảy ra vào quý 1 hoặc quý 2 năm 2022. Điều này đã mang lại một số nỗi sợ hãi cho thị trường trong dài hạn hơn”.

Nó có thực sự là một mối quan tâm lớn?

Sàn giao dịch Mt. Gox từng kiểm soát 70% khối lượng giao dịch Bitcoin toàn cầu đã không còn tồn tại vào năm 2014. Sàn giao dịch này đã mất tổng cộng 850.000 Bitcoin, trong đó 200.000 Bitcoin đã được phục hồi.

Giờ đây, chương của Mt. Gox sắp kết thúc với việc người được ủy thác Kobayashi nói rằng các chủ nợ đã nộp đơn yêu cầu bồi thường sẽ nhận được BTC của họ “khá nhanh”. Tuy nhiên, vẫn chưa có mốc thời gian cho việc này liệu điều này có xảy ra trong vài tuần hoặc vài tháng tới hay không. Ngoài ra, không rõ liệu khoản thanh toán sẽ diễn ra bằng BTC hay USD.

Nhà phân tích tiền điện tử Lark Davis giải thích rằng ngay cả khi khoản thanh toán bằng Bitcoin, khối lượng bán ra sẽ rất nhỏ. Anh ấy xa hơn giải thích:

Khối lượng hàng ngày đối với BTC hiện tại là gấp 10 lần so với thời kỳ hưng cảm cao nhất của năm 2017. Chúng ta có thể dễ dàng hấp thụ một vài tỷ áp lực bán lan ra trong một vài tháng. Nếu đây là những gì xảy ra thì việc phát hành BTC mt gox sẽ là một chiếc bánh mì kẹp thịt không có gì béo bở !!!

Vài tháng tới có thể sẽ rất thú vị đối với thị trường tiền điện tử khi các nhà đầu tư vẫn ở thế cạnh tranh.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan