09:42 30-07-2021 387 lượt xem

Lợi nhuận từ BTC được dùng xây dựng trang trại năng lượng mặt trời

Lợi nhuận từ BTC được dùng xây dựng trang trại năng lượng mặt trời
Công ty khai thác bitcoin Greenidge Generation đang có kế hoạch tăng số lượng các nguồn năng lượng tái tạo có sẵn để sử dụng ở New York.
 
Trong một thông báo hôm thứ Năm, Greenidge cho biết họ sẽ sử dụng lợi nhuận từ việc khai thác Bitcoin (BTC) của mình ở khu vực Finger Lakes của bang New York để xúc tiến việc đóng cửa một bãi chôn lấp tro than gần đó. Công ty có kế hoạch biến địa điểm Lockwood Hills thành một trang trại năng lượng mặt trời có khả năng tạo ra 5 megawatt điện.
 
Giám đốc điều hành Greenidge, Jeff Kirt cho biết dự án “biến nhiều năng lượng tái tạo thành hiện thực hơn bằng cách tận dụng lợi nhuận khai thác Bitcoin để tài trợ cho việc tạo ra một trang trại năng lượng mặt trời mới tại một bãi rác”. Theo công ty, điều này nhằm mục đích tạo ra việc làm công nghệ cao cho người dân và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương với trang trại năng lượng mặt trời.
 
Nguồn năng lượng mới dường như cũng có thể được sử dụng để tăng cường sức mạnh cho các hoạt động của nhà máy Bitcoin của công ty trên hồ Seneca, nhằm mục đích dành 85 MW cho hoạt động khai thác tiền điện tử vào năm tới. Nhà máy này trước đây được cung cấp năng lượng bằng than nhưng hiện nay được cho là sử dụng khí tự nhiên.
 
Công ty khai thác cho biết họ vận hành các cơ sở khai thác BTC "100% trung tính với carbon", với kế hoạch mở rộng sang Nam Carolina vào đầu năm nay. Greenidge đặt mục tiêu đạt được công suất hoạt động ít nhất 500 MW trên nhiều địa điểm vào năm 2025.
 
Tuy nhiên, những người chỉ trích Greenidge - bao gồm cả nhóm môi trường Seneca Lake Guardian - đã tuyên bố rằng hoạt động của công ty khai thác không thân thiện với môi trường như vẻ ngoài, nói rằng công ty đang dựa vào khí tự nhiên được sản xuất từ ​​quá trình nung chảy. Cư dân địa phương cũng cáo buộc Greenidge chịu trách nhiệm về việc tăng nhiệt độ ở hồ Seneca khi cho rằng công ty đã xả nước quá nóng.
 
Phong Lữ (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan