21:26 05-03-2022 199 lượt xem

Louisiana đề xuất dự luật cho phép quyên góp tiền điện tử cho các chiến dịch chính trị

Louisiana đề xuất dự luật cho phép quyên góp tiền điện tử cho các chiến dịch chính trị

Một dự luật được đề xuất tại Hạ viện Louisiana tìm cách chính thức cho phép các chiến dịch chính trị nhận quyên góp bằng tiền điện tử. Dự luật, được giới thiệu vào ngày 25 tháng 2, sẽ được trình bày trước ngôi nhà trong phiên họp thường kỳ sắp tới của nó.

Dự luật được tài trợ bởi Đại diện Mark Wright và đề xuất rằng các khoản đóng góp bằng tiền điện tử có thể được các ứng cử viên, chủ văn phòng và ủy ban chính trị chấp nhận. Các ứng cử viên cũng sẽ được yêu cầu ghi lại và tiết lộ bất kỳ khoản đóng góp tiền điện tử nào.

Nhưng dự luật cũng tuyên bố rằng các ứng cử viên sẽ không thể giao dịch trực tiếp bằng tiền điện tử và chỉ bằng cách chuyển đổi nó sang fiat. Về cơ bản, dự luật tìm cách công nhận các khoản đóng góp tiền điện tử như một hình thức đóng góp “bằng hiện vật”, tức là một hàng hóa hoặc dịch vụ khác ngoài tiền. Ở cấp độ liên bang, tiền điện tử không được công nhận là đấu thầu hợp pháp.

Dự luật cũng tìm cách xác định tiền điện tử là một loại tiền ảo theo luật Louisiana.

Tuy nhiên, dự luật đang trong giai đoạn rất sớm. Nó sẽ được trình bày trước hạ viện khi phiên họp thường lệ của nó bắt đầu vào ngày 14 tháng 3. Nếu nó đạt được đa số phiếu ở đó, nó sẽ được chuyển tới Thượng viện Louisiana, nơi nó sẽ phải đối mặt với sự giám sát kỹ lưỡng hơn.

Các bang của Hoa Kỳ áp dụng tiền điện tử

Một số bang của Hoa Kỳ đã thông qua luật áp dụng tiền điện tử dưới một số hình thức, hy vọng sẽ tận dụng được sự bùng nổ của thị trường trong vài năm qua. Gần đây nhất, Virginia đã thông qua luật cho phép các ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Tháng trước, Colorado cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin và các loại tiền thay thế phổ biến khác dưới dạng thanh toán thuế. Wyoming đã cho phép thành lập các ngân hàng tập trung vào tiền điện tử, trong khi Oklahoma ban hành luật cho phép tiền điện tử được sử dụng để giao dịch trong các cơ quan chính phủ.

Dữ liệu từ Hội nghị quốc gia của các cơ quan lập pháp bang cho thấy 33 bang đã ban hành luật liên quan đến tiền điện tử vào năm 2021.

Bản thân Louisiana đã thông qua Đạo luật kinh doanh tiền ảo vào năm 2020, trở thành tiểu bang thứ hai sau New York yêu cầu các công ty tiền điện tử phải có giấy phép hoạt động tại tiểu bang.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan