22:05 07-03-2018 589 lượt xem

Lý do nào khiến các Altcoin của Trung Quốc không ngừng rớt giá?

Lý do nào khiến các Altcoin của Trung Quốc không ngừng rớt giá?

Mỗi quốc gia đều có một vài Altcoin kém hiệu quả, chúng được gọi là shitcoin (coin rác). Tuy nhiên, Trung Quốc là nước có một thành tích đáng kể trong việc tạo ra những shitcoin. Từ đó có một câu hỏi được đặt ra, vì sao những đồng Altcoin của Trung Quốc lại chết với với một tốc độ chóng mặt như vậy?

Những rắc rối trong giới tiền kỹ thuật số Trung Quốc:

Trong một thị trường tăng trưởng nhưng đầy biến động, việc bạn kiểm tra giá các đồng coin của mình thường xuyên là chuyện không thể tránh khỏi. Nhưng trong thời kì thị trường xuống giá liên tục, bạn có thể không cần kiểm tra trong vòng vài ngày vì thật “đau đớn” mỗi khi kiểm tra các khoản đầu tư xem mình còn lại những gì.

Trong ba tháng qua, nếu bạn đã đầu tư vào bất kỳ một dự án ICO hoặc Altcoin nào của Trung Quốc, bạn sẽ thấy những viễn cảnh sau:

Trong số rất nhiều những Altcoin như vậy, đã có những đồng sụp đổ hoàn toàn sau một chuỗi ngày dài giảm giá. Sáu đồng coin DeepBrain Chain, Red Pulse, Alphacat, Trinity Network Credit, The Key và Qlink có điểm chung là chúng đều đến từ châu Á và được ra mắt giống như ICO của NEO. Đặc biệt hơn là chúng đều thất bại giống như những dự án của NEO trong thời gian gần đây. Trên thực tế, ICO duy nhất của NEO vẫn chưa thất bại là Zeepin, có lẽ vì nó chỉ mới một tháng tuổi. Các dự án còn lại như ONT, IAM và NRV thì quá mới để có thể đánh giá. Ngoài ra, nhiều ICO Trung Quốc có thể rơi vào tình cảnh tương tự trong năm nay như NCASH, DBC và RPX.

Tại sao nhiều Altcoin Trung Quốc lại thất bại?

Vấn đề đầu tiên cũng là trở ngại lớn nhất để đầu tư vào các dự án của Trung Quốc là rào cản ngôn ngữ, cùng với việc thiếu thông tin về những nhà điều hành đứng sau các dự án này. Điều đó khiến việc thực hiện phân tích cơ bản cho các dự án Trung Quốc trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với ở Mỹ và Châu Âu.

Vấn đề càng trở nên nghiêm trọng hơn khi nhiều dự án Trung Quốc cố tình tung tin đồn hợp tác với các công ty lớn. Rất khó để xác minh những thông tin đó và nhiều nhà đầu tư đã bị mắc bẫy. Ví dụ như đồng Internet Node Token (INT). Vào tháng 1 vừa qua, INT đã được quảng cáo rầm rộ bởi một số nhà đầu tư có danh tiếng vì họ nghĩ rằng nó có rất nhiều tiềm năng. Nhưng khi họ kịp nhận ra rằng INT là coin rác thì đã bán tháo và tránh xa dự án này. Nhưng tất nhiên có rất nhiều nhà đầu tư không biết sự thật đó.

Một vấn đề khác với các ICO kiểu như NEO của Trung Quốc đó là họ khẳng định mình có ứng dụng trí thông minh nhân tạo nhưng lại không chứng minh được điều đó. Như vậy, làm sao giới đầu tư có thể phân biệt dự án nào thật với dự án nào ảo?

Vấn đề cuối cùng ảnh hưởng đến các Altcoin Trung Quốc là việc làm giả và ăn cắp bản quyền. Ngành công nghiệp hàng giả của đất nước này đang phát triển mạnh mẽ với giá trị lên đến hàng tỷ đô la, bao gồm cả các altcoin. Tuy nhiên, đây không chỉ là vấn đề của Trung Quốc. Việc giả mạo và ăn cắp bản quyền đã trở thành vấn nạn xuyên quốc gia. Giống như vụ bê bối đồng TRON trong thời gian qua khi mà nó bị làm giả và copy thành nhiều bản bởi các tình nguyện viên ngước ngoài.

Đầu tư vào tiền kỹ thuật số là trò chơi cần một cái đầu lạnh và nó không có chỗ cho cảm xúc. Bên cạnh một số dự án blockchain phát triển khá tốt, Trung Quốc cũng tạo ra không ít token ảo. Nếu bạn đầu tư vào các đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc, khả năng cao bạn sẽ bị lỗ nặng vì bạn sẽ rất khó phân biệt đâu là dự án thật và đâu là dự án lừa đảo. Tốt hơn hết, các nhà đầu tư nên tìm cho mình một vì sao altcoin trung quốc mau thất bại hướng đi khác.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan