14:29 28-12-2021 120 lượt xem

Lý do Tại sao Tài chính Phi tập trung (DeFi) là Tương lai của Tài chính

Lý do Tại sao Tài chính Phi tập trung (DeFi) là Tương lai của Tài chính

Kể từ đầu năm 2020, Tài chính phi tập trung (DeFi) đã bùng nổ phổ biến. Defi đã cho chúng ta thấy rằng việc phân cấp các dịch vụ tài chính trên quy mô lớn là hoàn toàn có thể làm được, ngay cả khi nó vẫn còn ở giai đoạn đầu. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã phác thảo một số khía cạnh quản trị trung tâm, an ninh, thuế và pháp lý mà chúng tôi cảm thấy hệ sinh thái Defi cần lưu ý. Những ý tưởng được trình bày trong tài liệu này sẽ giúp ích nhiều hơn nữa cho những nỗ lực kết hợp của chúng ta trong việc định hình tương lai của tài chính và tiền tệ.

Defi nhằm mục đích tạo ra các sản phẩm phức tạp với ma sát tối thiểu và giá trị người dùng tối đa bằng cách kết hợp các thành phần xây dựng tài chính nguồn mở. Trong lĩnh vực fintech, Tài chính phi tập trung, hay Defi, là một khái niệm tương đối mới, nhưng nó đã phát triển mạnh trong năm ngoái. Defi cung cấp trải nghiệm độc đáo so với ngân hàng truyền thống và mở ra một thế giới các khả năng mà trước đây người dùng không có.

Điều gì khác biệt giữa DeFi với các đối thủ cạnh tranh?

Một tính năng hấp dẫn khác là khái niệm về khả năng kết hợp, cho phép mọi người kết hợp các dịch vụ Defi hiện có để tạo ra một bản mới. Khả năng mở rộng của Defi, một mạng, được tạo thành từ các khối thành phần lồng vào nhau một cách hiệu quả, ngụ ý rằng các phát minh và nhu cầu tài chính trong tương lai có thể dễ dàng được xây dựng trên nó và được kết nối, tất cả đều dưới sự kiểm soát của các hợp đồng thông minh. Bước đầu tiên vào lĩnh vực Tài chính phi tập trung đã xảy ra khi đang làm CTO cho một công ty xây dựng công ty muốn tham gia thị trường tài chính.

Những phát triển quan trọng tiếp theo cần theo dõi là gì?

Thanh toán tài sản kỹ thuật số được thực hiện trực tiếp trong trình duyệt sẽ là một bước thú vị tiếp theo. Xác thực web sẽ cho phép người dùng truy cập khóa cá nhân được bảo vệ trong trình duyệt web của họ bằng cách sử dụng cảm ứng hoặc ID khuôn mặt, cho phép sử dụng thanh toán tiền điện tử trong thế giới thực. Một trang web sẽ chỉ yêu cầu thanh toán bằng tiền điện tử và sẽ không cần biết tên người dùng của người đó mà nó đang yêu cầu tiền.

Trong khi tổ chức Finance tố cáo bitcoin là vô giá trị và lừa đảo, họ đã hoàn toàn nhảy vào phát triển công nghệ cơ bản, trong một số trường hợp, thậm chí còn tạo ra đồng tiền của họ. Một điều đã trở nên rõ ràng khi đầu tư tổ chức và sự quan tâm vào blockchain và tiền điện tử đã tăng lên trong năm qua: tiền điện tử và Defi là tương lai của ngành Tài chính.

Cách tiếp cận của Unstoppable Finance để giúp Defi dễ tiếp cận hơn

Sự ra đời của bitcoin và các sàn giao dịch tập trung đầu tiên đã thu hút sự quan tâm của những người trẻ tuổi đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho cổ phiếu trong những ngày đầu của blockchain. Mặc dù điều này chắc chắn đã trở nên phổ biến hơn, nhưng nhiều người tin rằng làn sóng tiếp theo sẽ tập trung nhiều hơn vào phân quyền.

Các dự án liên quan đến Defi đã được chứng minh là có lợi nhuận về mặt tài chính trước đây. Các nhóm phát triển một số dự án này có lượng cung cấp mã thông báo đáng kể hoặc cổ phần điện tử được sử dụng để quản lý và bảo vệ các hoạt động của mạng internet chính. Là một nhà đầu tư lâu năm trong khu vực, mọi người đã rất ấn tượng với sự mở rộng và trưởng thành của các giao thức defi trong những năm gần đây.

Bản chất mã nguồn mở, ngang hàng của blockchain mang lại các cơ hội tài chính không thể tưởng tượng được cho đến nay. Những đặc điểm này cũng tạo ra những trở ngại khi nói đến việc xây dựng tương lai của tài chính trong một ngành được quản lý chặt chẽ. Trách nhiệm giải trình là trọng tâm của những vấn đề này.

Suy nghĩ cuối cùng

Tiền điện tử, blockchain và Defi theo truyền thống đã quá xa lạ với công chúng, khiến việc tham gia vào lĩnh vực này trở nên khó khăn. Vì rất khó để tự học bất cứ thứ gì nên hầu hết mọi người đều bỏ qua hoặc không tin tưởng vào nó. Có rất nhiều biệt ngữ tiền điện tử trôi nổi xung quanh. Phong trào Tài chính Phi tập trung mở rộng dựa trên lời hứa đó. Hãy xem xét một giải pháp thay thế mở, trọn gói cho từng dịch vụ tài chính mà bạn sử dụng ngày nay – tiết kiệm, cho vay, giao dịch, bảo hiểm, v.v. – có thể truy cập được cho bất kỳ ai có điện thoại thông minh và kết nối internet ở bất kỳ đâu trên trái đất.

Các công ty như Transak và Ramp đang bước vào để lấp đầy khoảng trống khi ai đó muốn chuyển tiền bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, người nhận thích tiền tệ thông thường, chẳng hạn như đồng bảng Anh hoặc đô la. Bitcoin là loại tiền điện tử có giá trị nhất (theo giá trị thị trường), trở nên nổi bật sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Một số người cho rằng nguồn gốc của nó là một cuộc nổi loạn chống lại một hệ thống kinh tế rối loạn hoạt động khép kín với nhiều người nhưng có tác động bất lợi cho tất cả mọi người khi nó thất bại. Khát vọng của cộng đồng tiền điện tử cho thấy mong muốn về một tương lai tài chính thịnh vượng hơn cho tất cả mọi người.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan