17:30 17-07-2021 168 lượt xem

Malaysia phá hủy hàng nghìn máy đào Bitcoin bất hợp pháp

Malaysia phá hủy hàng nghìn máy đào Bitcoin bất hợp pháp
Trong một video được đăng ngày hôm nay từ trang tin tức địa phương DayakDaily, cảnh sát ở thành phố Miri trên đảo Borneo và công ty Sarawak Energy đã bố trí một chiếc xe hơi để di chuyển hơn 1.069 máy đào Bitcoin (BTC). Theo báo cáo, các giàn khoan đã bị tịch thu từ các cư dân Malaysia đang cố gắng khai thác tiền điện tử bất hợp pháp bằng cách sử dụng điện bị đánh cắp từ tháng 2 đến tháng 4.
 
Theo một báo cáo hôm thứ Sáu từ tờ The Star của Malaysia, việc xử lý các máy khai thác - trị giá khoảng 1,26 triệu đô la - đã được thực hiện tại trụ sở cảnh sát quận Miri hôm nay. Các nhà chức trách cho biết ba ngôi nhà trong khu vực đã bị phá hủy trong năm nay do khai thác Bitcoin bất hợp pháp, trong khi công ty Sarawak Energy mất khoảng 2 triệu USD từ các hoạt động này.
 
Không rõ tại sao các nhà chức trách ở Malaysia lại phá hủy hoàn toàn các máy đào thay vì cố gắng thu về một số giá trị từ chúng. Các quan chức ở Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia khác nơi việc khai thác bị cấm hoặc hạn chế đã tiến hành các cuộc truy quét các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp trong một thời gian, thường dẫn đến việc bắt giữ, phạt tiền và tịch thu các giàn khoan.
 
Tuy nhiên, rất ít hay có bất kỳ báo cáo nào về việc máy móc bị máy hơi nước nghiền nát hoặc bị phá hủy một cách triệt để như vậy. Các nhà chức trách Trung Quốc cho biết đã bán đấu giá hơn 2.000 giàn khoan bị tịch thu trong tháng 2 vì những lý do tương tự.
 
Trung tâm Cambridge về Tài chính Thay thế (Cambridge Centre for Alternative Finance) ước tính rằng Malaysia đã đóng góp 3.44% vào tổng hashrate hàng tháng của Bitcoin tính đến tháng 4. Nước này có mức tiêu thụ năng lượng hàng năm hơn 147 terawatt/giờ.
 
Mộc An (theo cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan