17:33 11-06-2021 162 lượt xem

Mạng Chia khiến doanh thu từ ổ cứng HDD tăng vọt 240%

Mạng Chia khiến doanh thu từ ổ cứng HDD tăng vọt 240%
Nhu cầu ngày càng tăng đối với ổ cứng và ổ đĩa đã được ghi nhận kể từ khi tiền điện tử “xanh” Chia (XCH) xuất hiện. Đồng tiền này sử dụng không gian lưu trữ dự phòng để xác minh các giao dịch blockchain.
 
Theo công ty Context, doanh số bán hàng tăng trưởng khủng khiếp khi nhu cầu về thiết bị lưu trữ dung lượng cao bùng nổ so với tháng 4 năm 2020.
 
Bán hàng theo số lượng lớn
 
Dữ liệu hàng năm cho thấy mức tăng trưởng doanh số đã cán mốc 240% khi có khoảng 200.000 ổ lưu trữ cận tuyến cấp doanh nghiệp có dung lượng 10TB trở lên đã được bán.
 
Ngoài ra, doanh số bán hàng tăng 167% đã được ghi nhận khi có khoảng 250.000 ổ cứng dành cho người tiêu dùng NAS được bán ra, trong khi tổng doanh số bán ổ đĩa gần như đạt 200.000, tăng 116%.
 
Theo The Register, nhà phân tích doanh nghiệp cấp cao Gurvan Meyer của Context đã nhận định rằng mức tăng trưởng này là Chia và nói thêm rằng việc Chia ra mắt khiến nhu cầu gia tăng đã khiến mọi người ngạc nhiên, trong đó bao gồm cả các nhà sản xuất ổ cứng và đĩa lớn như Western Kỹ thuật số và Seagate.
 
“Chúng tôi đã có thêm một điều mà chúng tôi hoàn toàn không hề tính đến, đó là sự gia tăng của nhu cầu nuôi tiền điện tử,” Giám đốc tài chính Seagate Gianluca Romano cho biết.
 
Western Digital đã trải qua một đợt tăng giá cổ phiếu như một tác động phụ tích cực của việc nhu cầu bùng nổ.
 
Tìm kiếm không gian cho "nông nghiệp xanh"
 
Được tạo ra bởi nhà phát minh BitTorrent Bram Cohen, Chia giải quyết các  nguyên nhân tạo ra mức tiêu thụ năng lượng lớn của khai thác cấp công nghiệp và được phát triển dựa trên thuật toán đồng thuận “proofs of space and time”, một giải pháp thay thế tiết kiệm năng lượng hơn cho bằng chứng -công việc (PoW) và bằng chứng cổ phần (PoS).
 
Khai thác tại nhà đơn giản và thân thiện với môi trường hoặc “nuôi trồng” Chia không yêu cầu bộ nhớ đệm đáng kể để stake, cũng như phần cứng quá đắt đỏ vì thuật toán của nó dựa trên ổ SSD hoặc HDD dung lượng cao.
 
Chia đã chứng kiến mức giá cao nhất của nó vào ngày 15 tháng 5 khi vượt qua mốc 1600 đô la nhưng kể từ đó đã trải qua một đợt giảm giá liên tục, với mức giảm 49,05% trong tháng qua. Liệu sự sụt giảm của Chia có làm chậm việc mua nông cụ và làm giảm giá ổ cứng vốn đã tăng chóng mặt trong thời gian qua?
 
Thu Hiền

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Chia #HDD #ổcứng
Bài viết liên quan