16:30 18-06-2021 241 lượt xem

Mark Cuban kêu gọi quy định Defi

Mark Cuban kêu gọi quy định Defi
Tỷ phú sở hữu đội bóng NBA Dallas Mavericks Mark Cuban đã đầu tư vào một token. Tuy nhiên vào hôm thứ tư, token này đã giảm từ khoảng 64 đô la đến gần 0 đồng. Iron Finance gọi sự sụp đổ của token TITAN là “hoạt động rút tiền tiền điện tử hàng loạt với quy mô lớn đầu tiên trên thế giới”. Giá của token này là $ 0,000000029585 tại thời điểm viết bài.
 
Trả lời một dòng tweet hỏi liệu có cảm thấy “khó khăn” hay “khó chịu” về token của Iron Finance không, Cuban đã viết: “Tôi cũng bị ảnh hưởng như những người khác. Phần điên rồ là tôi đã thoát ra, và nghĩ rằng họ đã tăng TVL của họ [Tổng giá trị đã khóa] đủ. Sau đó, bam. ”
 
Nhà đầu tư tỷ phú đã bị mê hoặc bởi defi trong một thời gian khá dài. Vào nafgy 13 tháng 6 ông đã viết một bài đăng trên blog để giới thiệu tiềm năng của sự đổi mới và TITAN. Một số người nói rằng token của Iron Finance trở nên phổ biến là do tiếng của Cuban.
 
Trong bài đăng trên blog, ngôi sao Shark Tank giải thích rằng ông là một nhà cung cấp thanh khoản nhỏ (LP) cho Quickswap. “Tôi cung cấp 2 token khác nhau (DAI / TITAN) cho phép Quikswap cung cấp hoán đổi giữa hai token này… tính đến thời điểm viết bài lợi tức của tôi trên khoản đầu tư 75 nghìn đô la ban đầu (chỉ dựa trên phí) là lợi nhuận hàng năm khoảng 206%… để đổi lấy việc cung cấp tính thanh khoản mà cả TITAN và Quickswap đều cần cho doanh nghiệp của họ, tôi nhận được 0,25 khối lượng giao dịch để hoán đổi giữa hai token này. ”
 
Theo Bloomberg, Cuban đã chia sẻ kinh nghiệm của mình với TITAN:
"Tôi đã đọc về nó. Quyết định thử nó. Thoát ra. Sau đó quay trở lại khi TVL bắt đầu tăng lên. Theo một tỷ lệ phần trăm trong danh mục đầu tư tiền điện tử của tôi, nó rất nhỏ. Nhưng như vậy là đủ để tôi không hài lòng về nó."
“Nhưng xét trong bối cảnh lớn hơn, nó không khác gì những rủi ro mà tôi chấp nhận khi tiến hành các khoản đầu tư thiên thần,” ông lưu ý. “Trong bất kỳ ngành công nghiệp mới nào, tôi đều có những rủi ro với mục tiêu không chỉ cố gắng kiếm tiền mà còn để học hỏi. Mặc dù tôi gặp khó khăn về vấn đề này, nhưng điều đó thực sự là do tôi lười biếng. "
Chuyển sang quy định, ông đề xuất, "nếu bạn đang tìm kiếm một bài học kinh nghiệm, câu hỏi thực sự là quy định", nhấn mạnh: cần có quy định để xác định stablecoin là gì và thế chấp nào được chấp nhận.
“Chúng ta có nên yêu cầu 1 đô la Mỹ cho mỗi đô la hay xác định các tùy chọn thế chấp có thể chấp nhận được, như kho bạc Hoa Kỳ hay không? Để có thể tự gọi mình là một stablecoin? Trong trường hợp tài sản thế chấp không phải là 1 với 1, liệu phép toán về các rủi ro có phải được xác định rõ ràng cho tất cả người dùng và được phê duyệt trước khi phát hành hay không? Có lẽ vì những đồng tiền ổn định có thể cần phải có giá trị hàng trăm triệu trở lên mới trở nên hữu ích, chúng nên phải được đăng ký. ”
Tuy nhiên, một số người không tin câu chuyện của Cuban. Người dùng Twitter Paul Bryant viết:
“Tôi hoàn toàn không tin rằng Mark Cuban không hề hay biết gì về việc TITAN trượt giá. Người tạo ra đồng token này là vô danh và không có tiện ích gì, nhưng chính ông ấy đưa nó lên đỉnh cao. "
 
Alex Saunders, người sáng lập Nugget’s News, đã tweet:
“Vụ việc đang được gắn nhãn là‘ Cuộc khủng hoảng tên lửa Cuban ’ vì sau khi Mark Cuban đăng một bài về TITAN, token này đã tăng 100 lần và chỉ để trở về 0 sau đó”.
 
Trong khi đó, một số người chỉ trích Cuban kêu gọi quy định sau khi tuyên bố đã mất tiền trong vụ việc. Doanh nhân Luosheng Peng đã tweet:
“Mark Cuban đã đầu tư vào tiền điện tử TITAN và mất gần 0 đô la. Và sau khi điều đó xảy ra, ông ấy đang kêu gọi tăng cường quy định Defi. Hãy cẩn thận khi bạn đầu tư tiền điện tử ngoài BTC & ETH. ” 
 
David Schawel, CIO của Family Management Corporation, nhận xét:
 
"Tôi đang trải qua thời kỳ khó khăn khi mọi người thừa nhận họ lười biếng trong việc thẩm định nhưng sau đó lại đổ lỗi cho việc thiếu quy định."
 
Kristy Nguyễn (news.bitcoin)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan