09:30 03-08-2021 426 lượt xem

Mastercard phác thảo kế hoạch cho tiền điện tử

Mastercard phác thảo kế hoạch cho tiền điện tử
Giám đốc điều hành của Mastercard đã vạch ra kế hoạch để phát triển các sản phẩm và dịch vụ xung quanh tiền điện tử, stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Giám đốc điều hành cho biết: “Chúng tôi muốn đóng một vai trò nào đó trong các lĩnh vực này… Đây rõ ràng là một không gian sôi động xung quanh các loại tiền kỹ thuật số."
 
Mastercard muốn có vai trò trong cả 3 lĩnh vực tiền điện tử
 
Mastercard đã cung cấp một bản cập nhật về các kế hoạch tiền điện tử của mình trong cuộc họp báo thu nhập của công ty vào thứ Năm. Giám đốc điều hành Michael Miebach giải thích rằng công ty của ông muốn có một vai trò trong ba lĩnh vực tiền điện tử. Ngoài tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin, công ty cũng tập trung vào stablecoin của khu vực tư nhân và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Ông khẳng định:
Chúng tôi muốn đóng một vai trò nào đó trong các lĩnh vực này… Đây rõ ràng là một không gian sôi động xung quanh các loại tiền kỹ thuật số… Và còn là công nghệ có liên quan. Là một người chơi đa đường, chúng tôi phải ở trong không gian này bởi vì mọi người đang tìm kiếm câu trả lời.
Đối với tiền điện tử, Miebach giải thích: “Chúng tôi đang giúp các ví tiền điện tử kết nối liền mạch với mạng của chúng tôi dễ dàng hơn thông qua một chương trình thử nghiệm với Paxos, Circle và Evolve Bank & Trust, giúp đơn giản hóa việc chuyển đổi tiền điện tử thành tiền pháp định”. Giám đốc điều hành nói thêm: “Riêng biệt, chúng tôi đang hợp tác với Consensys, công ty kỹ thuật phần mềm Ethereum, để đẩy nhanh sự phát triển của các ứng dụng và dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của chúng tôi.”
 
Về đầu tư tiền điện tử, Giám đốc điều hành cho biết:
 
Rõ ràng, mọi người muốn đầu tư vào đó. Họ không muốn bán các khoản đầu tư của mình và chúng tôi sẽ khiến điều này dễ dàng nhất có thể. Vì vậy, chúng tôi có tất cả các quan hệ đối tác này.
Đối với stablecoin, Giám đốc điều hành nói rằng Mastercard đang “tham gia với những người chơi trong khu vực tư nhân cũng như các cơ quan quản lý về những chính sách tốt đối với stablecoin của khu vực tư nhân vì câu hỏi về việc tuân thủ quy định vẫn chưa được giải quyết.”
 
Sau đó, Miebach nhắc lại những gì ông đã nói trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý 1 của công ty rằng Mastercard đã “sẵn sàng hỗ trợ công nghệ cho mạng lưới để khiến các stablecoin này trở thành tiền tệ thanh toán miễn là chúng đáp ứng một trong các tiêu chí của chúng tôi - cả ba tiêu chí của chúng tôi, đó là tuân thủ quy định, bảo vệ người tiêu dùng và sự ổn định. ”
 
Về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, ông lưu ý rằng ngày càng nhiều ngân hàng trung ương đang khám phá các CBDC, bao gồm Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Ngân hàng Anh. Giám đốc điều hành cho biết:
Mọi thứ chắc chắn đang tiếp tục tiến về phía trước… có tiến triển rõ ràng.
Trả lời câu hỏi về đề xuất giá trị của Mastercard đối với các ngân hàng trung ương và chính phủ trong không gian tiền điện tử, Giám đốc điều hành cho biết: “Chúng tôi mang đến một quan điểm độc đáo cho thị trường và cho những người chơi này với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ đa đường bởi vì tất cả các quốc gia này phải thực hiện đánh đổi. ”
 
Mọi người đều có những động lực khác nhau, từ tài chính đến thanh toán xuyên biên giới và do đó, chúng tôi là một bên được săn đón vì chúng tôi có kinh nghiệm trong tất cả những điều đó.
 
Cụ thể, ông lưu ý: “Tôi nghĩ một đề xuất đặc biệt quan trọng ở đây là nền tảng thử nghiệm ảo của chúng tôi bởi vì tất cả những lựa chọn thiết kế mà các chính phủ phải thực hiện và chúng tôi tham khảo ý kiến ​​của họ, sau đó chúng tôi phải sống ở đó. Họ phải làm việc với cơ sở hạ tầng tài chính hiện có và đó là những gì nền tảng thử nghiệm ảo của chúng tôi làm cho họ. "
 
Thu Hiền (news.bitcoin)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan