13:30 28-07-2021 308 lượt xem

Mastercard ra mắt chương trình hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tiền điện tử

Mastercard ra mắt chương trình hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tiền điện tử
Gã khổng lồ về thanh toán Mastercard đã ra mắt một chương trình toàn cầu mới dành cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Bảy công ty tiền điện tử đã tham gia chương trình cùng với Mastercard để “mở rộng và đẩy nhanh sự đổi mới xung quanh công nghệ tài sản kỹ thuật số, đồng thời giúp mọi người và các tổ chức mua, chi tiêu và nắm giữ tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số trở nên an toàn và dễ dàng hơn.”
 
Chương trình tiền điện tử mới của Mastercard
 
Mastercard đã công bố hôm thứ Ba “một chương trình tương tác khởi nghiệp toàn cầu Start Path mới dành riêng cho việc hỗ trợ các công ty tài sản kỹ thuật số, blockchain và tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng.”
 
Các công ty khởi nghiệp đã tham gia chương trình bao gồm GK8, Mintable, Stacs và Supraoracles. GK8 (Israel) là một nền tảng lưu ký tiền điện tử thể chế đầu cuối tự quản lý. Mintable (Singapore) là một thị trường NFT, Stacs (Singapore) cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain cho ngành tài chính và Supraoracles (Thụy Sĩ) là một nguồn cấp dữ liệu blockchain.
 
Các công ty khác là Taurus, Uphold và Domain Money. Taurus (Thụy Sĩ) cung cấp cơ sở hạ tầng cấp doanh nghiệp để quản lý bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào, bao gồm tài sản tiền điện tử, tiền tệ kỹ thuật số và tài sản mã hóa bao gồm phát hành, lưu ký, phục vụ và giao dịch tài sản. Uphold (Hoa Kỳ) là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và đầu tư tiền điện tử cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, và Domain Money (Hoa Kỳ) mong muốn xây dựng một nền tảng đầu tư để thu hẹp khoảng cách giữa tài sản kỹ thuật số và tài chính truyền thống cho các nhà đầu tư bán lẻ.
 
Chương trình Start Path đã giúp đỡ hơn 250 công ty khởi nghiệp kể từ năm 2014. Chương trình hiện cung cấp cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử quyền truy cập vào “các công cụ và giải pháp mới nhất của Mastercard để giúp các công ty này mở rộng quy mô đổi mới và công nghệ tiên tiến của họ”.
 
Mastercard giải thích: “Những công ty khởi nghiệp này sử dụng chương trình để kết nối với hệ sinh thái của chúng tôi gồm các ngân hàng, thương nhân, đối tác và người chơi kỹ thuật số trên toàn cầu để cung cấp các giải pháp mới”.
 
Jess Turner, phó chủ tịch điều hành của Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số mới và Fintech, nhận xét rằng “Mastercard đã tham gia vào hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số kể từ năm 2015,” giải thích:
 
"Là một công ty công nghệ hàng đầu, chúng tôi tin rằng mình có thể đóng một vai trò quan trọng trong tài sản kỹ thuật số, giúp định hình ngành công nghiệp và cung cấp các biện pháp bảo vệ và an ninh cho người tiêu dùng. Một phần vai trò của chúng tôi là tạo ra tương lai của tiền điện tử và chúng tôi đang làm điều đó bằng cách kết nối các nguyên tắc tài chính chính thống với các đổi mới tài sản kỹ thuật số."
 
Tuần trước, Mastercard đã công bố cải tiến chương trình thẻ của mình cho các ví và sàn giao dịch tiền điện tử, với mục đích giúp các đối tác chuyển đổi tiền điện tử sang tiền tệ fiat truyền thống một cách đơn giản hơn.
 
Phong Lữ (bitcoin.com)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan