12:31 04-01-2022 178 lượt xem

Metaverse thực sự sẽ diễn ra trong AR

Metaverse thực sự sẽ diễn ra trong AR

John Hanke, Giám đốc điều hành của Niantic, nói với chúng tôi rằng anh ấy hy vọng sẽ tiếp nhận thực tế và làm cho nó tốt hơn. Mặt khác, Facebook nhằm mục đích tạo ra một ma trận kỹ thuật số toàn diện. Kể từ khi Hanke ra mắt Pokemon Go vào năm 2016, anh ấy vẫn bị ám ảnh bởi thế giới thực tế ảo, thường được biết đến với cái tên thực tế tăng cường. Anh ấy đã thử tầm nhìn này từ năm 2010 khi thành lập Niantic với tư cách là một công ty khởi nghiệp tại Google.

Ra khỏi nhà

Ra khỏi nhà là một điều tuyệt vời, phải không? Giả sử, trong khi bạn đi dạo quanh thành phố và bạn bắt gặp những nhân vật lịch sử trước đây đã từng đi lại trên những con phố này trước khi chúng được lát đá cuội?

Cho đến ngày nay, Hanke vẫn quan tâm đến ý tưởng tăng cường môi trường tự nhiên bằng các vật phẩm kỹ thuật số, hay “thực tế tăng cường, ”Như nó đã được biết đến. Sau khi thành lập Niantic với tư cách là một công ty nội bộ của Google vào năm 2010, sau đó xoay chuyển nó và tung ra cờ vây, anh ấy đã theo đuổi tham vọng này kể từ đó. Trò chơi là một hiện tượng văn hóa và một chiến thắng tài chính, thu về hơn một tỷ đô la từ những người chơi vội vã băng qua các con phố để tìm Weedles, Squirtles và Nidorinas.

Metaverse

Tuy nhiên, một khái niệm mới được gọi là metaverse đã gây ra nhiều cuộc thảo luận và ngưỡng mộ. Các công ty như Facebook, nơi người dùng đeo các thiết bị phần cứng ngăn chặn các giác quan của họ và thay thế đầu vào bằng các đồ tạo tác kỹ thuật số, về cơ bản từ chối thực tế để ủng hộ các thế giới song song do chính những người cai trị Thung lũng Silicon xây dựng. Bằng cách giúp đưa metaverse vào cuộc sống, Mark Zuckerberg đã thông báo cho các nhân viên của mình vào tháng 6.

Tại sao Hanke lại ghét điều này?

Hanke cảm thấy ghê tởm vì điều này. Anh ấy đã xem tất cả những bộ phim và cuốn sách đầu tiên hình dung về metaverse, và anh ấy kết luận rằng tất cả chúng đều sai. Trong một tuyên ngôn tự mô tả có tiêu đề “ Metaverse Là một cơn ác mộng loạn luân, ”anh giải thích lý do tại sao vào mùa hè này. Hãy làm việc để tạo ra một thực tế tốt đẹp hơn. (“Đổi tên của chúng tôi thành Meta để chúng tôi có thể tập trung vào việc xây dựng cơn ác mộng của Hanke,” Facebook trả lời.)

Niantic cũng vậy, đang làm việc chăm chỉ. Một nền tảng thực tế tăng cường (AR) có tên là Lightship đã được tạo ra cho cả các sáng kiến ​​nội bộ và các hoạt động của bên thứ ba. Cung điện Hoàng gia lịch sử, Coachella và Led Zeppelin chỉ là một vài nhà phát triển ban đầu. Như Hanke đã trình bày trong bài báo của mình, hãy tưởng tượng nó giống như một GPS nhưng không có vệ tinh và có độ chính xác cao hơn.

Trong quá trình chơi trò chơi, người chơi Pokémon Go và các Niantic các ứng dụng có thể sử dụng điện thoại của họ để quét “điểm chỉ đường” trong thế giới thực. Những người nghe “kênh thực tế” vào đúng thời điểm sẽ thấy bản ngã thay đổi của vị trí của họ, điều này có thể đưa họ quay ngược thời gian hoặc chuyển tiếp đúng lúc hoặc bất cứ nơi nào ở giữa.

Tại sao metaverse được gọi là dystopian?

Nói một cách khác, nó phân rẽ chúng ta khỏi những gì khiến chúng ta thực sự hạnh phúc với tư cách là con người. Chúng ta được thiết kế sinh học để hiện diện trong cơ thể chúng ta và thế giới xung quanh chúng ta. Kết quả của Covid, chúng ta đã sống trong một thế giới công nghệ không lành mạnh. Chúng tôi đã phát triển những thói quen có hại, chẳng hạn như những người trẻ tuổi chơi Roblox trong nhiều giờ liên tục. “Này, điều này thật tuyệt vời. “Hãy nhân nó với mười.” Điều đó làm tôi kinh hoàng đến không dứt.

Thay vào đó, bạn muốn mọi người có thể nhìn thấy mặt trời, nếu chỉ thông qua ống kính của điện thoại thông minh của họ.

Quảng trường công cộng có thể được hồi sinh bằng cách tận dụng công nghệ kỹ thuật số để thu hút mọi người ra khỏi nhà của họ và đến một bầu không khí mà họ đánh giá cao. Nhiều nghiên cứu ủng hộ những lợi ích tâm lý của việc đơn giản là đi lang thang trong công viên hoặc rừng cây. Vấn đề là hiện nay chúng ta đang sống trong một xã hội mà Covid làm gia tăng sự lo lắng. Có rất nhiều bất bình. Có rất nhiều oán hận trong không khí. Một số nguyên nhân là do chúng ta không di chuyển và hoạt động nhiều như cơ thể chúng ta mong muốn.

Đó là một phần trong tuyên ngôn của bạn để cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm và cường điệu của một siêu thị đầy rẫy.

Chúng tôi đã đến một ngã tư. Tương lai mà tôi đang mô tả là tương lai sẽ chiến thắng. Phần nào thoát ra khỏi ether, máy tính ở đó để giúp chúng ta thực hiện các nhiệm vụ của mình. Công nghệ này có nguồn gốc từ những năm đầu của Xerox PARC. Khi mọi người trở nên say mê với thế giới 3D trực tuyến này, tôi cảm thấy như tầm nhìn về tương lai đã tạm thời bị mất đi.

Vậy, chính xác thì ‘máy tính phổ biến là gì?

Tương lai của máy tính là khi máy tính nhỏ hơn, ít gây chú ý hơn và được tích hợp nhiều hơn vào môi trường vật lý, cho phép chúng hỗ trợ bạn mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn.

Bạn nghĩ gì về bản sao thực tế ảo của Zoom, Facebook Horizon Workroom? Giao tiếp dựa trên hình đại diện trong một môi trường kỹ thuật số thuần túy dường như là đối cực với lý tưởng của bạn.

Đắm chìm trong thế giới 3D có thể giống như xem một bộ phim với tất cả các tiếng chuông và còi trên hệ thống rạp hát tại nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không dành phần lớn thời gian ở đó. Phòng họp của tôi không cần phải trông giống như một hòn đảo hoạt hình. Tuy nhiên, điều này không làm giảm bớt lo ngại của tôi về tình hình.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan