10:30 29-06-2021 378 lượt xem

Mexico có thể sẽ không làm theo El Salvador về Bitcoin

Mexico có thể sẽ không làm theo El Salvador về Bitcoin
Trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai, các đại diện từ Bộ tài chính Mexico, Ngân hàng Mexico và Ủy ban Chứng khoán và Ngân hàng Quốc gia đã đưa ra một tuyên bố chung cảnh báo các nhà đầu tư tài sản ảo mang những rủi ro cố hữu như một phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị. Họ nói thêm rằng bất kỳ tổ chức tài chính nào có trụ sở tại Mexico đều “không được phép thực hiện và cung cấp cho các hoạt động công khai với tài sản ảo”, đặc biệt đề cập đến Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và XRP.
 
Các cơ quan quản lý tài chính và ngân hàng trung ương của đất nước dường như đang nhắm vào Ricardo Salinas Pliego sau thông báo liên quan đến Bitcoin gần đây của ông ấy. Người giàu thứ ba ở Mexico cho biết vào Chủ nhật rằng ông đang khám phá khả năng ngân hàng của mình, Banco Azteca, sẽ chấp nhận Bitcoin trong một nỗ lực rõ ràng để thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi.
 
Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Arturo Herrera cho biết các hệ thống tài chính ở Mexico bị cấm sử dụng tiền điện tử, một chính sách khó có thể thay đổi trong tương lai gần. Các nhà chức trách nói thêm rằng họ sẽ theo dõi sự phát triển của tiền điện tử cũng như các ứng dụng tiềm năng của công nghệ cơ bản của nó, nhưng vẫn coi tài sản kỹ thuật số là dễ "bay hơi", đầu cơ và là một phương tiện trao đổi kém hiệu quả hơn so với tiền pháp định.
 
Trong khi Mexico đang có quan điểm chống tiền điện tử dường như mạnh mẽ, các nước láng giềng của họ đã làm ngược lại bằng cách quảng bá tiền điện tử như một loại tiền tệ hợp lệ và khuyến khích các doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin. Đầu tháng này, El Salvador đã thông qua luật tuyên bố Bitcoin sẽ được chấp nhận là tiền pháp định, trong khi dân biểu Paraguay Carlos Rejala cho biết ông sẽ giới thiệu một dự luật tương tự tại quốc hội quốc gia của mình vào ngày 14 tháng 7.
 
Mặc dù ít nhất hai nhà lập pháp ở Mexico đã xúc tiến đề xuất khung pháp lý cho tiền điện tử sau động thái của El Salvador, thông báo từ các cơ quan quản lý tài chính hôm thứ Hai cho thấy một số nhà chức trách vẫn còn do dự về ý tưởng này. Năm ngoái, người đứng đầu đơn vị tình báo tài chính của Bộ tài chính Mexico đã báo cáo rằng các băng đảng đã gia tăng việc sử dụng tiền điện tử để rửa tiền và cho biết cơ quan thực thi pháp luật của đất nước thiếu các nguồn lực cần thiết để giải quyết vấn đề rửa tiền có liên quan đến tiền điện tử.
 
Phong Lữ (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan