15:43 12-11-2021 57 lượt xem

Miami phát hành Bitcoin miễn phí cho người dân, nhưng chính xác thì kế hoạch cuối cùng là gì?

Miami phát hành Bitcoin miễn phí cho người dân, nhưng chính xác thì kế hoạch cuối cùng là gì?

Thị trưởng thành phố Miami Francis Suarez một lần nữa đã nâng cao các biện pháp liên quan đến việc thành phố nào ở Mỹ sẽ trở thành trung tâm tiền điện tử của đất nước.

Khi các thành phố của Hoa Kỳ chạy đua để trở thành trung tâm tiền điện tử của đất nước

Đầu ngày hôm nay, Suarez đã đưa ra một thông báo trên CoinDesk TV nói rằng thành phố sẽ đặt một phần lớn tiền điện tử bản địa của nó, MiamiCoin, để kiếm được lợi nhuận bằng Bitcoin. Điều thú vị là ông cũng cho biết Miami sẽ cung cấp sản lượng Bitcoin miễn phí cho cư dân của mình, do đó biến nó thành thành phố đầu tiên của Mỹ làm như vậy.

Trước đây, chỉ những người nắm giữ MiamiCoin mới có đặc quyền kiếm bất kỳ loại tiền điện tử nào trở lại (hoặc STX – tiền điện tử gốc cho giao thức Stacks mà MiamiCoin được xây dựng hoặc Bitcoin. Nhưng bây giờ, theo thông báo hôm nay, cư dân hiện có thể kiếm tiền miễn phí BTC bất kể họ có nắm giữ MiamiCoin hay không.

Miami dẫn đầu mức phí trong số các thành phố thân thiện với tiền điện tử ở Mỹ

MiamiCoin đã tạo ra doanh thu không dưới 21 triệu đô la cho Miami kể từ khi ra mắt vào ngày 3 tháng 8 năm 2021, theo Suarez. Đồng tiền này mang đến cho cư dân cơ hội duy nhất để đầu tư vào các dự án và cơ sở hạ tầng khác nhau cho thành phố. Mặc dù tất cả các khoản tiền nhận được để đổi lấy tiền điện tử luôn được chuyển đến kho bạc của thành phố, nhưng hiện tại, thành phố đã sẵn sàng trả lại Bitcoin miễn phí cho cư dân của mình, trực tiếp từ lợi nhuận.

Trong khi đó, các thành phố khác của Mỹ như Thành phố New York và Austin cũng đang theo sát các bước của Miami với những dự án tương tự. Hãy nhớ lại rằng Thị trưởng New York mới đắc cử Eric Adams đã thông báo cách đây 2 ngày, rằng thành phố cũng đang nhận được đồng tiền của riêng mình.

CityCoins là dự án tiền điện tử đang cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các dự án này. CityCoins được xây dựng trên Stacks, một giao thức khác cho phép tạo các hợp đồng thông minh trên mạng Bitcoin.

Kế hoạch cuối cùng là áp dụng Bitcoin

Trong buổi thông báo, Thị trưởng Suarez đã bày tỏ sự dè dặt của mình về những thách thức mà dự án này đặt ra. Anh ấy tuyên bố rằng trước tiên, việc xác định ai nhận được ví điện tử có thể là một vấn đề vì anh ấy không chắc chỉ những người đã bỏ phiếu trong thành phố hay những người đóng thuế và công dân có địa chỉ có thể xác minh mới nhận được ví. Tất nhiên, đây là những lo ngại chính đáng nếu những kẻ lừa đảo chỉ muốn chuyển đến Miami vì mục đích nhận Bitcoin miễn phí, sẽ bị chặn lại theo dõi của chúng.

Hiện tại, không có từ nào liên quan đến việc sàn giao dịch nào đang chạy để phục vụ dự án, nhưng theo Suarez, mục tiêu cuối cùng của dự án là đưa Bitcoin đến tay ngày càng nhiều người hơn, ngay cả khi anh ấy hy vọng sẽ tăng tiện ích. của Bitcoin.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan