19:37 15-03-2022 111 lượt xem

Michael Saylor giải thích lý do tại sao Bitcoin là biện pháp bảo vệ lạm phát tốt nhất

Michael Saylor giải thích lý do tại sao Bitcoin là biện pháp bảo vệ lạm phát tốt nhất

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, đã giải thích giá trị của Bitcoin trong bối cảnh lạm phát gia tăng cho các thành viên của Câu lạc bộ Kinh tế New York vào thứ Hai. Saylor cho biết đồng tiền kỹ thuật số nổi bật nhất Bitcoin có thể là một hàng rào chống lại lạm phát và một kho lưu trữ giá trị, đặc biệt là trong điều kiện hiện tại.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà kinh tế đều đặt câu hỏi về khả năng phòng ngừa lạm phát và kho lưu trữ giá trị của bitcoin, hoặc chậm nắm bắt chúng. Ông cũng tin rằng Bitcoin tốt hơn để đầu tư thay vì các tài sản truyền thống như vàng và bất động sản.

Câu lạc bộ Kinh tế của New York chào đón Michael Saylor

Vào ngày 14 tháng 3, Câu lạc bộ Kinh tế của New York đã chào đón nhà truyền bá Bitcoin Michael Saylor đến phát biểu với nhóm các nhà kinh tế học về sự gia tăng phổ biến của bitcoin và tiền điện tử. Hơn nữa, cuộc thảo luận đã xem xét nền kinh tế Hoa Kỳ và tiền tệ vật chất có thể bị ảnh hưởng như thế nào khi sử dụng tiền tệ kỹ thuật số và tài sản kỹ thuật số.

Saylor tuyên bố rằng Bitcoin tốt hơn vàng và tài sản thực vì nó khan hiếm và sự khan hiếm được ưu tiên hơn so với hàng hóa hoặc chứng khoán.

“Bất động sản là một ý tưởng tốt hơn. Nếu bà hoặc ông của bạn đủ thông minh để mua bất động sản ở Thành phố New York và nó vẫn còn trong gia đình, có lẽ bạn đang ổn. “

Trong cuộc thảo luận, Saylor đã đặt ra một câu hỏi tu từ cho khán giả giải thích bitcoin vượt trội như thế nào. Tiền điện tử như bitcoin có thể có lợi hơn vàng hoặc bất động sản trong trường hợp xảy ra khủng hoảng địa chính trị, như xung đột Nga-Ukraine. Anh ấy nói:

“Điều gì sẽ xảy ra nếu có chiến tranh và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sở hữu một tòa nhà ở Kyiv hoặc Moscow ngay bây giờ? “Nếu tài sản của bạn không an toàn ở nước ngoài và không an toàn ở quốc gia của bạn, bạn có thể đi đâu?”

Tác động của chiến tranh đến tỷ lệ lạm phát và Bitcoin có thể giúp ích như thế nào

Gần đây, vào ngày 9 tháng 3, Michael Saylor đã tweet rằng sự gia tăng tài sản kỹ thuật số tạo cơ hội cho Hoa Kỳ duy trì vị trí dẫn đầu trong hệ thống tài chính toàn cầu và đổi mới công nghệ.

Hơn nữa, Saylor luôn tin rằng chiến tranh sẽ làm tăng việc áp dụng Bitcoin, như lịch sử đã chứng minh. Các biện pháp phòng ngừa lạm phát truyền thống như vàng và bất động sản đã thất bại trong chiến tranh, nhưng tiền điện tử đã chiếm ưu thế.

Anh ấy nói rằng công ty MicroStrategy của anh ấy đã đầu tư vào Bitcoin nhiều lần. Gần đây nhất vào tháng 1 năm 2022, công ty đã mua 660 bitcoin cho khoảng 25 triệu đô la trong khoảng thời gian một tháng.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan