20:32 30-12-2021 144 lượt xem

MicroStrategy mua lại đợt giảm giá Bitcoin, thêm 94,2 triệu đô la BTC

MicroStrategy mua lại đợt giảm giá Bitcoin, thêm 94,2 triệu đô la BTC

MicroStrategy, công ty nằm trong danh sách Fortune 500 đã mua lại đợt giảm giá Bitcoin khi họ bổ sung thêm 1.914 Bitcoin (BTC) với chi phí trung bình là 49.229 USD cho mỗi Bitcoin với tổng trị giá 94,2 triệu USD. Giám đốc điều hành của công ty Michael Saylor, người được cho là đã đưa nhiều công ty đại chúng hơn vào BTC đã lên Twitter để thông báo tin tức.

Giao dịch mua mới nhất của công ty Fortune 500 nâng tổng số Bitcoin nắm giữ của họ lên 124.391, được mua với giá trung bình là 30.159 USD / bitcoin. MicroStrategy đã đầu tư tổng cộng 3,75 tỷ đô la vào BTC và hiện đang có lãi. Công ty bắt đầu mua BTC vào tháng 8 năm 2020 và không ngừng kể từ đó. Công ty hiện nắm giữ đủ BTC để trở thành một công ty tài chính, mặc dù chức năng cốt lõi của họ nằm ở phân tích.

Michael Saylor lần đầu tiên đề xuất ý tưởng sử dụng Bitcoin như một nguồn dự trữ lạm phát thay vì giữ Đô la Mỹ trong kho bạc của họ, vốn tiếp tục mất giá hàng năm. Kể từ đó, công ty đã tích lũy được hơn 2% tổng nguồn cung Bitcoin.

MicroStrategy tiếp tục cuộc đua mua Bitcoin của họ

MicroStrategy không chỉ mua Bitcoin cho riêng mình, họ còn khuyến khích hàng trăm công ty đại chúng khác chuyển sang Bitcoin thay vì đô la Mỹ. Giám đốc điều hành Michael Saylor cũng ghi nhận công lao trong việc đưa Tesla vào hệ sinh thái Bitcoin và cho biết ông đóng vai trò quan trọng trong việc thuyết phục Elon Musk mua 1,5 tỷ đô la BTC.

Công ty đại chúng gần đây đã sử dụng việc mua trực tiếp bằng tiền mặt nhưng nó cũng đã huy động được hơn một tỷ đô la thông qua việc bán các kỳ phiếu của công ty tư nhân như một hình thức tín dụng. Trong mọi thời điểm của đợt tăng giá đang diễn ra, Saylor đã khẳng định rằng công ty sẽ tiếp tục mua thêm BTC và thêm nó vào kho bạc của họ theo thời gian. Ngay cả khi giá của BTC mất hơn 50% so với ATH vào tháng 5 và Microstrategy đang trên bờ vực chịu lỗ đối với việc nắm giữ BTC của họ, Saylor đã nói rõ rằng không có vấn đề gì về việc bán.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan