09:30 08-09-2021 85 lượt xem

Microstrategy tránh 'sai lầm hàng tỷ đô la' bằng Bitcoin

Microstrategy tránh 'sai lầm hàng tỷ đô la' bằng Bitcoin
Công ty Microstrategy được niêm yết trên Nasdaq đã tránh được “sai lầm trị giá hàng tỷ đô la” bằng cách chọn đầu tư vào bitcoin thay vì vàng. Công ty hiện nắm giữ khoảng 108.992 bitcoin.
 
Đã tránh được 'Sai lầm hàng tỷ đô la'
 
Công ty phần mềm Microstrategy được niêm yết trên Nasdaq đã tránh được sai lầm có thể khiến công ty thiệt hại hàng tỷ đô la. Giám đốc điều hành Michael Saylor đã tweet vào Chủ nhật:
 
Nếu tôi chọn vàng thay vì bitcoin vào năm ngoái, đó sẽ là một sai lầm hàng tỷ đô la. Sẽ chẳng làm được gì nếu khi chẩn đoán sự cố mà bạn không chọn giải pháp phù hợp.
Giám đốc điều hành cũng đã công bố sự trở lại của vàng so với bitcoin. Theo ước tính của ông, vàng đã quay trở lại -5,88% trong 12 tháng qua trong khi bitcoin quay trở lại 376,34%. Ngoài ra, lợi nhuận của vàng so với bitcoin là -80% trong khoảng thời gian 12 tháng qua.
 
Microstrategy đã biến việc mua bitcoin trở thành một trong những mục tiêu chính của mình. Công ty hiện kiếm được khoảng 108.992 BTC.
 
Vào đầu năm nay Saylor cho biết: “Vàng là tiền chết. Bán vàng của bạn, mua bitcoin bởi vì những người khác sẽ bán vàng của họ và nếu bạn đợi cho đến khi bạn bị tất cả các quỹ đầu cơ điều khiển khi họ bán phá giá vàng của họ, bạn sẽ là người cuối cùng chịu thiệt. "
 
Vào tháng 4, Saylor và Frank Giustra đã tranh luận về bitcoin và vàng. Vào thời điểm đó, CEO của Microstrategy đã giải thích rằng “Đa dạng hóa không có ý nghĩa gì khi có một câu trả lời khó hiểu cho một vấn đề kỹ thuật”. Ông nhấn mạnh: “Bạn sẽ không bao giờ đa dạng hóa kim loại trong cánh máy bay, hay câu trả lời cho một bài toán, hoặc thấm chí là hình dạng của thân tàu hoặc hàm lượng oxy trong bình khí nén. Khi cabin giảm áp suất, bạn không đặt mặt nạ dưỡng khí cho 10% gia đình mình. Tiền bạc là một cuộc cạnh tranh thắng thua. Và có một câu trả lời! Việc chọn câu trả lời sai dẫn đến hậu quả thảm khốc ”.
 
Các nhà đầu tư ngày càng mua bitcoin như một giải pháp thay thế cho vàng. Một cuộc khảo sát của UBS, ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ, cho thấy rằng các chủ ngân hàng trung ương thấy được lợi ích khi đầu tư vào tiền điện tử như bitcoin. Trong số những người được hỏi, 28% coi tiền điện tử là một tài sản không liên quan và “11% sẽ coi nó như một sự thay thế cho vàng”.
 
Quang Đăng (news.bitcoin)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan