16:30 13-07-2021 124 lượt xem

Mỗi ngày có 2.000 BTC rút khỏi các sàn giao dịch tập trung

Mỗi ngày có 2.000 BTC rút khỏi các sàn giao dịch tập trung
Số lượng Bitcoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch tập trung đã giảm liên tục kể từ cuối tháng 5, với khoảng 2.000 BTC (trị giá khoảng 66 triệu đô la theo giá hiện tại) chảy ra khỏi các sàn giao dịch hàng ngày.
 
Báo cáo On-chain của Glassnode cho thấy mức dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch tập trung đã giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ tháng 4 ( là tháng ​​BTC tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại khoảng 65.000 đô la).
 
Các nhà nghiên cứu lưu ý trong đợt tăng giá đỉnh điểm này, sự cạn kiệt không ngừng của mức dự trữ BTC trên sàn là chủ đề chính. Glassnode kết luận rằng phần lớn số BTC này đã được chuyển đến Grayscale GBTC Trust hoặc được tích lũy bởi các tổ chức, dẫn đến “một dòng chảy ròng liên tục từ các sàn giao dịch”.
 
Tuy nhiên, khi giá Bitcoin sụt giảm vào tháng 5, xu hướng này đã đảo ngược khi các đồng tiền được gửi đến các sàn giao dịch để thanh lý. Giờ đây, khối lượng chuyển khoản ròng đã quay trở lại vùng tiêu cực một lần nữa khi dòng tiền chảy ra tăng.
 
"Trên cơ sở trung bình động 14 ngày, đặc biệt là hai tuần qua đã chứng kiến ​​sự trở lại tích cực hơn của dòng tiền hối đoái, với tốc độ ~ 2k BTC mỗi ngày."
 
Báo cáo cũng lưu ý rằng tỷ lệ phí giao dịch trên chuỗi được thể hiện qua tiền gửi trao đổi đã giảm xuống mức14% trong tuần qua, sau mức cao nhất trong thời gian ngắn là khoảng 17% vào tháng Năm.
 
Phí trực tuyến liên quan đến việc rút tiền đã tăng đáng kể từ 3,7% lên 5,4% trong tháng này, cho thấy sự ưa thích ngày càng tăng đối với việc tích lũy hơn là bán.
Dự trữ hối đoái giảm dường như trùng hợp với sự gia tăng dòng vốn chuyển sang các giao thức tài chính phi tập trung trong hai tuần qua.
 
Theo DeFiLlama, tổng giá trị bị khóa đã tăng 21% kể từ ngày 26 tháng 6 khi nó tăng từ 92 tỷ đô la lên 111 tỷ đô la.
 
Quang Đăng (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #BTC #Bitcoin
Bài viết liên quan