11:30 22-02-2021 213 lượt xem

Một phần tư số nhà đầu tư Hoa Kỳ sở hữu tiền điện tử

Một phần tư số nhà đầu tư Hoa Kỳ sở hữu tiền điện tử
Hai phần năm nhà đầu tư Hoa Kỳ cho rằng mức độ rủi ro khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử và cổ phiếu là như nhau.
 
Một nghiên cứu mới đây cho biết phần lớn người Mỹ tin rằng tiền điện tử là một khoản đầu tư an toàn. Hơn nữa, 25% đã sở hữu tiền điện tử và 27% khác nói rằng họ có kế hoạch đầu tư trong năm nay.
 
Số liệu trên được đưa ra dựa theo một cuộc khảo sát 30.000 người trên 18 tuổi do Piplsay thực hiện vào tháng 2 (Piplsay nền tảng nghiên cứu người tiêu dùng toàn cầu). Các phát hiện  này gần như phù hợp với các cuộc khảo sát khác gần đây.
 
Vào tháng 10, Grayscale nhận thấy 55% nhà đầu tư Hoa Kỳ quan tâm đến việc mua tiền điện tử. Trong khi Bitwise phát hiện 24% cố vấn tài chính đã sở hữu bitcoin hoặc một số loại tiền điện tử khác trong một cuộc khảo sát được công bố vào tháng Giêng. 
 
Sự tăng giá vượt trội của Bitcoin đã đưa đồng coin này vào danh sách các tài sản hoạt động tốt nhất trong năm ngoái và thập kỷ qua. Hiệu suất mạnh mẽ này đã thu hút những người chơi tổ chức như MassMutual, BlackRock, MicroStrategy, Tesla, mặc dù một số người cho rằng lãi suất bán lẻ đã không theo kịp.
 
Một đại diện thích hợp cho sự quan tâm của công chúng đó là việc tìm kiếm trên google. Tuy nhiên, số lượt "bitcoin" được tìm kiếm trên google vẫn chưa đạt đến mức được thiết lập vào năm 2017.
 
Piplsay nhận thấy rằng 41% số người được hỏi cho rằng thị trường chứng khoán và tiền điện tử là những khoản đầu tư rủi ro như nhau. Trong số những người tin tiền điện tử không phải là một khoản đầu tư an toàn thì 27% lo ngại về việc hack hoặc gian lận, 22% về việc thiếu quy định và 20% về sự biến động của tiền điện tử.
 
Một câu hỏi riêng cho thấy 30% những người được khảo sát nói rằng họ không hiểu về tiền điện tử, trong khi 13% nói rằng họ chưa bao giờ nghe nói về tiền điện tử.
 
 
 
Nguồn: CoinDesk
Dịch bởi: Tạp Chí Số

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan