15:30 16-04-2021 193 lượt xem

Một quỹ phòng hộ của Anh có kế hoạch đầu tư 84 triệu đô la vào tiền điện tử

Một quỹ phòng hộ của Anh có kế hoạch đầu tư 84 triệu đô la vào tiền điện tử
Brevan Howard, một công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Anh được cho là đang có kế hoạch đầu tư trực tiếp vào tài sản kỹ thuật số sau hơn một năm tiếp xúc với không gian tiền điện tử.
 
Theo báo cáo của Bloomberg, Brevan Howard Asset Management sẽ phân bổ 1,5% trong số 5,6 tỷ đô la trong quỹ đầu cơ chính của mình cho tiền điện tử - khoảng 84 triệu đô la. Một nguồn tin có hiểu biết về vấn đề này cho biết hai đồng sáng lập của công ty đầu tư tiền điện tử Distributed Global, Johnny Steindorff và Tucker Waterman sẽ dẫn dắt Brevan Howard tiến bước vào thế giới tiền điện tử.
 
Công ty quản lý tài sản được cho là sẽ tập trung vào “nhiều loại” tiền điện tử chứ không chỉ riêng Bitcoin. Tại thời điểm công bố, giá của BTC là $ 62,775, đã giảm 1,3% trong 24 giờ qua.
 
Đây không phải là lần đầu tiên Brevan Howard tiếp xúc với thị trường tiền điện tử. Đồng sáng lập công ty, tỷ phú Alan Howard có 25% cổ phần trong One River Digital Asset Management, một quỹ đầu cơ có trụ sở tại Hoa Kỳ đã mua Bitcoin và Ether (ETH) trị giá 600 triệu đô la vào năm ngoái.
 
Một phần của xu hướng dường như đang phát triển giữa các quỹ đầu cơ khi Brevan Howard không hề đơn độc trong việc bước chân vào thị trường tiền điện tử. Vào tháng 2, công ty đầu tư toàn cầu M31 Capital có trụ sở tại New York đã nộp thủ tục giấy tờ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để khởi động một quỹ đầu cơ Bitcoin. Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ và nhà từ thiện Ray Dalio cũng đã gọi Bitcoin là “một phát minh quái quỷ” và so sánh nó với vàng.
 
Theo Cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan