12:08 20-03-2018 508 lượt xem

Mỹ cấm sử dụng đồng Petro của Venezuela

Mỹ cấm sử dụng đồng Petro của Venezuela

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký một sắc lệnh không cho phép các công dân Hoa Kỳ sử dụng các đồng tiền kỹ thuật số của Venezuelan. Điều này có nghĩa là Petro, gần đây đã được đưa ra bởi Nicolas Maduro, hiện nay là bất hợp pháp ở Hoa Kỳ. Petro được xem là phương tiện để đối phó những trừng phạt kinh tế do Hoa Kỳ áp đặt. Sắc lệnh là động thái mới nhất của Trump để cắt bỏ nguồn tài trợ của Maduro và là lần đầu tiên tổng thống Hoa Kỳ chính thức liên kết với tiền kỹ thuật số. Sắc lệnh được xuất bản trên trang web Nhà Trắng ngày hôm qua, ngày 19 tháng 3.

Tiếp tục: “Tất cả các giao dịch liên quan đến, cung cấp tài chính cho và các giao dịch khác bởi một người Hoa Kỳ hoặc ở Hoa Kỳ, mọi đồng tiền kỹ thuật số, đồng xu kỹ thuật số hoặc mã thông báo kỹ thuật số được phát hành bởi, cho, hoặc thay mặt Chính phủ Venezuela vào ngày 9 tháng 1 năm 2018 hoặc sau ngày 9 tháng 1 năm 2018 bị cấm kể từ ngày có hiệu lực của lệnh nàyDo tính chất vô danh của tiền kỹ thuật số, sẽ rất khó khăn cho chính quyền Hoa Kỳ bắt bất cứ ai buôn bán bất hợp pháp đồng Petro trong nước”. Lệnh cấm phần lớn được xem là một biểu tượng.

Hành động của chính quyền Trump không có gì đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, khi thông báo đến, đã bất ngờ và không có cảnh báo. Tầm quan trọng của việc này là lệnh hành pháp đầu tiên để ngăn cấm việc sử dụng tiền kỹ thuật số là đáng chú ý, mặc dù đó là một chế độ, và không phải là tiền kỹ thuật số, đó là mục tiêu trực tiếp. Tổng thống Trump đã ban hành 65 lệnh như vậy kể từ khi lên nắm quyền, trung bình mỗi năm 56 lệnh. Tổng thống Obama đã cho phép chính quyền tịch thu tiền kỹ thuật spsp, nhưng chỉ đề cập đến “các hoạt động hỗ trợ trên mạng. Điều đó khiến ông trở thành tổng thống thứ 15 trong việc ban hành đơn đặt hàng, thấp hơn đáng kể so với Tổng thống Roosevelt, người đã thu được 307 đô la mỗi năm.

Petro không phải là tên rõ ràng trong trật tự hành chính, mặc dù Petro của Venezuela và không có nghi ngờ gì tiền ảo mà Hoa Kỳ đang tìm cách cấm. Việc cắt giảm sử dụng xăng dầu sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà đầu tư Hoa Kỳ, những người đã biết sẽ tránh nó. Nó có thể làm cho các quốc gia khác tránh xa vì sợ ảnh hưởng từ Mỹ.

Nếu một lệnh quản lý có thể được đệ đơn hạn chế việc sử dụng petro, không có lý do, về mặt lý thuyết, lý do tại sao một nghị định tương tự không thể được thực hiện chống lại đồng tiền riêng tư, ví dụ, nếu Hoa Kỳ coi họ là một mối đe dọa. Trên thực tế, không có gì gợi ý rằng lệnh ngày hôm nay là kết thúc và các nghị định tiếp theo sẽ được đưa ra. Chắc chắn rằng tiềnkỹ thuật số sẽ được khắc sâu trong cuộc họp báo hàng ngày của Tổng thống Trump kể từ khi lên nắm quyền. Tuy nhiên, hôm nay sẽ là lịch sử, như lần đầu tiên một tổng thống Hoa Kỳ ký một sắc lệnh hành pháp dành cho cryptocurrency.

Nguồn News.bitcoin


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan