13:30 11-09-2021 131 lượt xem

Nasdaq cung cấp dữ liệu giá giao dịch cổ phiếu được mã hóa trên DeFiChain

Nasdaq cung cấp dữ liệu giá giao dịch cổ phiếu được mã hóa trên DeFiChain
Cổ phiếu mã hóa đã có một vài tháng bất ổn định từ góc độ quản lý, nhưng điều đó đã không ngăn được những gã khổng lồ tài chính kế thừa và những người ủng hộ tài chính phi tập trung (DeFi) ký kết các giao dịch mới.
 
Bloomberg đưa tin hôm nay rằng Nasdaq, Finnhub và Tiingo sẽ cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá cho DeFiChain, một nền tảng DeFi được xây dựng trên mạng Bitcoin.
 
DeFiChain cung cấp giao dịch cổ phiếu được mã hóa tương ứng với giá cơ bản của các công ty niêm yết lớn như Tesla, Amazon và Apple. Các cổ phiếu được mã hóa có thể được mua theo từng phần nhỏ mà không yêu cầu nhà đầu tư mua một cổ phiếu truyền thống đầy đủ, vốn cần phải có giấy chứng nhận cổ phiếu vật chất.
 
Các cổ phiếu mã hóa được thế chấp bằng tiền điện tử, loại bỏ sự cần thiết của một bên trung gian và cũng có thể được mua dưới dạng các khoản vay phi tập trung. Có sẵn để giao dịch 24/7, việc mua cổ phiếu được mã hóa không trao quyền sở hữu tài sản cơ bản cho người nắm giữ mà cho phép họ sinh lời từ biến động giá của tài sản.
 
Hệ thống giao dịch chứng khoán phi tập trung do DeFiChain cung cấp sử dụng mã thông báo gốc của nó, DFI, cũng như Bitcoin (BTC) và stablecoin USD Coin (USDC) của Hoa Kỳ. Người đồng sáng lập của nền tảng, Julian Hosp, nói rằng “việc cung cấp sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều người đang thất vọng với các thị trường truyền thống”. Tuy nhiên, những người ủng hộ như Hosp sẽ cần phải đối mặt với việc các cơ quan quản lý ngày càng chú ý đến không gian DeFi.
 
Tuần trước, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ được cho là đang điều tra công ty khởi nghiệp đằng sau sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung lớn nhất thế giới, Uniswap.Dưới áp lực pháp lý ngày càng tăng, nền tảng đã chuyển sang hủy niêm yết hàng chục mã thông báo và cổ phiếu được mã hóa vào cuối tháng 7.
 
Đầu tháng đó, việc bán các mã thông báo cổ phiếu rất phổ biến của Binance, đại diện cho một phần nhỏ cổ phần của các công ty như Tesla và Coinbase, đã bất ngờ bị đình chỉ sau áp lực từ cơ quan quản lý chứng khoán của Hồng Kông và các báo cáo trước đó rằng các nhà quản lý châu Âu và Anh đã xem xét kỹ lưỡng việc chào bán và kết luận hành động này không tuân thủ luật chứng khoán.
 
Thu Hiền (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Nasdaq #DeFiChain
Bài viết liên quan