13:30 23-07-2021 163 lượt xem

NatWest chặn các kênh thanh toán cho Binance

NatWest chặn các kênh thanh toán cho Binance
Người phát ngôn của NatWest cho biết: "Tất cả các giao dịch thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ với Binance đã bị chặn. Chúng tôi đã giới hạn thanh toán cho Binance trong một số tuần", đồng thời cho biết thêm rằng việc tiếp tục hỗ trợ Binance sẽ liên tục được xem xét.
 
Người đại diện cho biết ngân hàng đã chứng kiến ​​các vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhắm vào khách hàng của họ trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ và doanh nghiệp, đặc biệt là thông qua các trang mạng xã hội ngày càng tăng. "Chúng tôi tạm thời giảm số tiền tối đa hàng ngày mà khách hàng có thể gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử cũng như chặn các khoản thanh toán cho một số lượng nhỏ các công ty tài sản tiền điện tử mà chúng tôi nhận thấy mức độ gian lận đặc biệt nghiêm trọng. Khách hàng của chúng tôi vẫn có thể chấp nhận tiền điện tử như các hình thức thanh toán", người phát ngôn lưu ý.
 
Động thái này đã gây ra sự phẫn nộ cực kỳ lớn trong cộng đồng tiền điện tử khi nhiều khách hàng của NatWest bất mãn bày tỏ sự bất bình của họ với việc ngân hàng sẵn sàng quyết định cách tiêu tiền của họ.
 
Một số người đam mê tiền điện tử bày tỏ sự thất vọng với động thái của Natwest. Một người dùng Twitter nói rằng "Có vẻ như mọi người không thể chi tiền của họ cho những gì họ muốn nữa". Một người dùng NatWest  thậm chí còn phàn nàn: “Tôi sẽ không làm khách hàng dài hạn nữa và tôi khuyến khích những người khác làm như vậy. Tôi không ủy quyền cho họ để thay mặt tôi đưa ra các quyết định tài chính".
 
Binance đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.
 
NatWest trước đây đã hạn chế các dịch vụ tiền điện tử cho người dùng của mình. Công ty đã đưa ra giới hạn hàng ngày đối với các giao dịch mua tiền điện tử của khách hàng vào cuối tháng 6, nhắm mục tiêu đến một số sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm Binance.
 
Trước đó thì Barclays, ngân hàng đa quốc gia của Anh cũng đã bắt đầu chặn các khoản thanh toán cho Binance vào cuối tháng 6 cho đến khi có thông báo mới. Người phát ngôn của Binance sau đó đã nhấn mạnh rằng cảnh báo gần đây của Cơ quan quản lý tài chính về công ty chỉ áp dụng cho Binance Markets Limited, một pháp nhân riêng biệt với sàn giao dịch toàn cầu chính hoạt động thông qua Binance.com.
 
 
Mộc An (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #NatWest #Binance
Bài viết liên quan