14:06 20-11-2021 112 lượt xem

Nền tảng này đã huy động được hơn 40 triệu đô la để mua Hiến pháp Hoa Kỳ và bị mất

Nền tảng này đã huy động được hơn 40 triệu đô la để mua Hiến pháp Hoa Kỳ và bị mất

Tổ chức phi tập trung, Hiến phápDAO đã thu thập được nguồn tài trợ bất thường, vượt quá 40 triệu đô la để đấu thầu một bản sao Hiến pháp Hoa Kỳ sẽ được bán đấu giá trên nền tảng của Sotheby. Toàn bộ cộng đồng tiền điện tử đã chung tay quyên góp giọt nước mắt của họ để giành chiến thắng với khẩu hiệu “Chúng tôi đang mua hiến pháp và nó sẽ được quản lý bởi người dân”. Tuy nhiên, trong một lượt sự kiện độc quyền, Hiến phápDAO đã thua tỷ phú quỹ đầu cơ Chicago và Giám đốc điều hành của Citadel, Kenneth Griffin. Giá thầu 43,2 triệu đô la của ông đã giành được cho ông bản sao Hiến pháp Hoa Kỳ phiên bản đầu tiên vào thứ Năm tuần này.

“Mặc dù đây không phải là kết quả mà chúng tôi hy vọng, nhưng chúng tôi vẫn làm nên lịch sử tối nay với Hiến phápDAO… Chúng tôi vô cùng biết ơn vì đã làm điều này cùng với tất cả các bạn và vẫn bị sốc vì chúng tôi thậm chí đã đạt được điều này.”, Nhóm phi tập trung ghi nhận trong một thông báo cho cộng đồng khi thua giá thầu.

Bản sao của Hiến pháp Hoa Kỳ sẽ có sẵn tại Bảo tàng này

Griffin dự định cho Bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ Crystal Bridges mượn bản sao của hiến pháp Hoa Kỳ ở Bentonville, Ark., Một bảo tàng miễn phí vé vào cửa được thành lập cách đây một thập kỷ bởi Alice Walton, người thừa kế của Walmart. Trong khi Griffin tiết lộ kế hoạch của mình về bản sao Hiến pháp, ông tuyên bố rằng mục đích của ông luôn là đảm bảo khả năng tiếp cận hàng loạt của tài liệu thiêng liêng này, nơi mọi người có thể xem và đánh giá cao nó.

“Hiến pháp Hoa Kỳ là một tài liệu thiêng liêng bảo vệ quyền của mọi người Mỹ và tất cả những ai khao khát trở thành… Đó là lý do tại sao tôi dự định đảm bảo rằng bản sao Hiến pháp này của chúng tôi sẽ có sẵn cho tất cả người Mỹ và du khách xem và đánh giá cao.” , người trả giá cao nhất, Griffin cho biết trong một tuyên bố do Sotheby’s đưa ra.

Các thành viên cốt lõi của CharterDAO đã phủ nhận bất kỳ bình luận nào về việc Griffin thắng lớn, tuy nhiên, họ đã Twitter hỏi đùa “bao nhiêu cho tòa thành?” Hiện tại, Hiến phápDAO đã thua thầu, họ sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền theo tỷ lệ thông qua Juicebox, tuy nhiên, phí xăng sẽ được khấu trừ một cách hiệu quả.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan