10:30 06-05-2021 221 lượt xem

New York đề xuất dự luật cấm khai thác tiền điện tử trong 3 năm vì lo ngại về carbon

New York đề xuất dự luật cấm khai thác tiền điện tử trong 3 năm vì lo ngại về carbon
Các công ty khai thác tiền điện tử ở New York có thể bị buộc phải tạm dừng hoạt động ba năm nếu dự luật tập trung vào môi trường mới nhất được thông qua tại cuộc họp thượng viện bang.
 
Dự luật 6486 của Thượng viện New York được đề xuất bởi Thượng nghị sĩ Kevin S. Parker, Chủ tịch Ủy ban Năng lượng và Viễn thông của Đảng Dân chủ, và được đồng bảo trợ bởi Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Rachel May, Chủ tịch Ủy ban Người cao tuổi, Chủ tịch Ủy ban Lập pháp về Tài nguyên Nông thôn.
 
Dự luật vẫn chưa nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ các thượng nghị sĩ khác, tuy nhiên đảng Dân chủ kiểm soát hạ viện và thượng viện.
 
Dự luật tìm cách "thiết lập một lệnh cấm vận hành các trung tâm khai thác tiền điện tử", để làm chậm các tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử được hỗ trợ bằng nhiên liệu hóa thạch nói riêng.
 
Nó cũng nhằm mục đích thực thi các quy định chặt chẽ hơn cho các trung tâm khai thác, chẳng hạn như yêu cầu phải trải qua đánh giá tác động môi trường, điều này sẽ ngăn chặn hoạt động khai thác tiền điện tử nếu cơ sở không tuân thủ các mục tiêu về biến đổi khí hậu của New York.
 
Dự luật đã được chuyển đến Ủy ban Bảo tồn Môi trường vào ngày 3 tháng 5 và tuyên bố sẽ hành động theo “Đạo luật Lãnh đạo Khí hậu và Bảo vệ Cộng đồng” của New York. Dự luật nêu rõ rằng:
 
“Một giao dịch tiền điện tử có thể sử dụng mức lượng mà một hộ gia đình Mỹ trung bình sử dụng trong một tháng. Mức sử dụng năng lượng toàn cầu ước tính tương đương với mức sử dụng của cả đất nước Thụy Điển.”
 
Đạo luật Lãnh đạo Khí hậu và Bảo vệ Cộng đồng đã được thông qua vào năm 2019 và đặt ra các mục tiêu như 70% năng lượng tái tạo vào năm 2030, 100% điện không phát thải vào năm 2040 và giảm 22 triệu tấn carbon thông qua hiệu quả năng lượng và điện khí hóa.
 
Khai thác tiền điện tử đã là một chủ đề nóng ở New York, chẳng hạn như đề xuất mở rộng nhà máy Bitcoin chạy bằng khí của Greenbridge trên Hồ Seneca. Theo báo cáo, nhà máy có kế hoạch cung cấp năng lượng cho 27.000 máy tính hoạt động 24/7 để khai thác Bitcoin.
 
Nhóm bảo vệ môi trường Seneca Lake Guardian vô cùng phẫn nộ với đề xuất này và đã tuyên bố trong lời kêu gọi hành động được công bố vào ngày 1 tháng 2 rằng:
“Cuomo không thể dẫn đầu về biến đổi khí hậu và hỗ trợ mở rộng Bitcoin trên Seneca.”
Phát biểu trước các hoạt động khai thác tiền điện tử tiềm năng của Greenbridge, Yvonne Taylor, Phó Chủ tịch Nhóm Môi trường Seneca Lake Guardian, lưu ý rằng:
 
“Chúng tôi đang nói về việc đốt nhiều nhiên liệu hóa thạch hơn để tạo ra tiền giả trong bối cảnh biến đổi khí hậu, điều mà chúng tôi coi là điên rồ”.
Chính quyền các quốc gia đang có những động thái nhằm điều chỉnh hoạt động khai thác tiền điện tử vì lo ngại vì lượng khí carbon thải ra môi trường, đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi chiếm khoảng 65% tỷ lệ băm Bitcoin trên thế giới.
 
Vào ngày 27 tháng 4, Bắc Kinh đã gửi một “thông báo khẩn cấp” để tiến hành kiểm tra các trung tâm dữ liệu liên quan đến khai thác tiền điện tử khi chính phủ nước này được cho là sẽ áp đặt giám sát chặt chẽ hơn đối với việc khai thác tiền điện tử trong nước, trong bối cảnh lo ngại không đáp ứng được “kế hoạch 5 năm. ”
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan