17:30 26-08-2021 134 lượt xem

NFT hình viên đá có giá 1,3 triệu USD

NFT hình viên đá có giá 1,3 triệu USD

EtherRock là dự án NFT ra đời từ năm 2017 và là một trong những dự án NFT lâu đời nhất trong blockchain Ethereum. Theo các chuyên gia, điểm đặc biệt của các NFT hình viên đá này nằm ở sự lâu năm và tính giới hạn của chúng, với chỉ 100 viên được phát hành. Điều này khiến các nhà sưu tập mua chúng, với mục đích chính là để bán lại kiếm lời.

Website của dự án cũng ghi: Chúng được sinh ra "không có mục đích gì", ngoài việc giúp người chơi mua đi bán lại và có thể tự hào rằng mình là chủ sở hữu của một trong 100 "viên đá" này.

Sau khi giao dịch trị giá 400 ETH được công khai, giá trị của các NFT trong bộ sưu tập của EtherRock cũng tăng vọt. "Viên đá" đắt nhất hiện nay được rao với giá 777 ETH (khoảng 2,5 triệu USD), còn viên rẻ nhất có giá 325 ETH (1,05 triệu USD), nhưng chưa có người mua. Hai tuần trước đó, những NFT này có giá chưa đến 100.000 USD.

Theo CNBC, sự tăng giá của các NFT hình viên đá nói trên còn đến từ sự "ấm" lên của thị trường NFT sau nhiều tháng nguội lạnh. Mới đây, một công ty lớn là Visa cũng đã tham gia thị trường NFT bằng việc mua một hình vẽ của CryptoPunk với giá tương đương 150.000 USD. Sàn giao dịch NFT OpenSea cũng ghi nhận tổng giá trị giao dịch đạt 1 tỷ USD trong tháng 8, tăng 286% so với tháng 7.

NFT (Non-fungible token) là cơn sốt đầu tư mới sau Bitcoin và tiền mã hóa. Cùng ứng dụng công nghệ blockchain, NFT giúp tạo ra tính duy nhất cho các sản phẩm kỹ thuật số, từ đó mang lại cho chúng giá trị nhất định trên thị trường. Thời gian qua, NFT phát triển mạnh mẽ trong mảng game. Một trong những NFT game nổi tiếng nhất hiện nay là Axie Infinity, do người Việt sáng lập, hiện có giá trị vốn hóa hơn 4,3 tỷ USD, theo số liệu sáng 25/8.

Theo vnexpress


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #NFT #viênđá
Bài viết liên quan