12:13 04-03-2022 148 lượt xem

NFT Marketplace OpenSea bỏ rơi người dùng giữa các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt của Hoa Kỳ

NFT Marketplace OpenSea bỏ rơi người dùng giữa các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt của Hoa Kỳ

Thị trường NFT dựa trên Ethereum OpenSea đã bắt đầu loại bỏ người dùng khỏi nền tảng của nó trong bối cảnh các Lệnh trừng phạt đang diễn ra của Hoa Kỳ. Điều này xảy ra khi các sàn giao dịch đã được yêu cầu đưa ra lệnh cấm đối với người dùng Nga sau các lệnh trừng phạt tài chính khắc nghiệt gần đây áp dụng đối với Nga.

Tuy nhiên, một số sàn giao dịch như Binance và Kraken đã từ chối lệnh cấm nhưng nói rằng họ sẽ chỉ xử phạt các thực thể riêng lẻ và theo lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Tình huống được đưa ra ánh sáng khi một nghệ sĩ Iran @K1_Nazifi nhận thấy rằng đăng bản cập nhật mới, chúng đã bị loại bỏ khỏi nền tảng OpenSea. Nghệ sĩ gọi đó là “sự phân biệt đối xử lớn đối với cộng đồng Iran”. Các nghệ sĩ tiếp tục yêu cầu OpenSea hủy bỏ quyết định tẩy chay các IP của Iran và để người dân bình thường cũng như cộng đồng nghệ sĩ không tham gia chính trị. Đáp lại nó, OpenSea nói:

Chúng tôi thực sự xin lỗi các nghệ sĩ và người sáng tạo bị ảnh hưởng, nhưng OpenSea phải tuân theo các chính sách nghiêm ngặt về luật trừng phạt. Chúng tôi là một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ và tuân thủ luật trừng phạt của Hoa Kỳ, có nghĩa là chúng tôi phải chặn những người ở những nơi trong danh sách trừng phạt của Hoa Kỳ sử dụng OpenSea.

Do đó, người dùng OpenSea từ các quốc gia như Iran và Venezuela đã phải đối mặt với gánh nặng của hành động này. Nhiều người dùng đã chỉ trích OpenSea vì một hành động như vậy và nói rằng nó đi ngược lại các đặc tính của thế giới phi tập trung.

Infura và Metamask Theo Cue

Infura, một công cụ dành cho nhà phát triển để xây dựng các ứng dụng phi tập trung đã tiến xa hơn để hạn chế quyền truy cập của người dùng ở Venezuela. Với điều này, một trong những công cụ cơ sở hạ tầng và ví phổ biến nhất Metamask đã trở nên không thể sử dụng được.

Metamask đã gián tiếp thừa nhận việc cắt giảm giải thích cách người dùng từ các khu vực pháp lý hạn chế sẽ nhận được thông báo lỗi nếu họ cố gắng truy cập vào ví. ConsenSys, một quỹ mạo hiểm có trụ sở tại Hoa Kỳ và studio phát triển tập trung vào Ethereum, hiện đang sở hữu cả hai – Infura và Metamask.

Sẽ rất thú vị khi xem liệu nhiều nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ tham gia để hạn chế quyền truy cập của người dùng trong bối cảnh các lệnh trừng phạt đang diễn ra hay không.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan