13:30 12-07-2021 554 lượt xem

Nga bắt đầu thực thi các quy định mới về thu giữ tiền kỹ thuật số

Nga bắt đầu thực thi các quy định mới về thu giữ tiền kỹ thuật số
Nga đang chuẩn bị một bộ quy tắc mới xác định thời điểm các cơ quan thực thi pháp luật ở nước này có thể tịch thu các loại tiền kỹ thuật số nhằm tăng cường quyền lực của các cơ quan quản lý nước này.
 
Theo báo cáo của hãng thông tấn Nga TASS, các công tố viên đang chuẩn bị thực thi các quyền hạn có thể kiểm soát tiền kỹ thuật số bị phát hiện là bất hợp pháp hoặc liên quan đến tội phạm trong nỗ lực ngăn chặn làn sóng tiền kỹ thuật số xấu đang gia tăng lợi ích trong nước
 
Tại một hội nghị được tổ chức ở St.Petersburg, Tổng công tố Igor Krasnov cho biết việc sử dụng tiền kỹ thuật số của các phần tử tội phạm ở Nga là một vấn đề quan trọng đối với cơ quan thực thi pháp luật và các nhà chức trách cần có thêm quyền hạn để xử lý những người sử dụng tiền kỹ thuật số bất hợp pháp.
 
Nga đã thông qua luật đầu tiên điều chỉnh tài sản kỹ thuật số vào năm ngoái. Giờ đây, các biện pháp mới được cho là sẽ phải có nhiều bổ sung lớn cả bộ luật hình sự và hình sự trong nước, điều này sẽ cho phép cơ quan thực thi pháp luật “áp dụng các biện pháp hạn chế và tịch thu tài sản ảo”.
 
Theo Krasnov, một vấn đề cụ thể đã xuất hiện xung quanh cáo buộc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để hối lộ, khó bị phát hiện hơn so với các phương thức tham nhũng truyền thống thông qua tiền tệ fiat.
 
Tiền kỹ thuật số cũng được coi là một công cụ để gây quỹ cho các nhà hoạt động chính trị và dân sự ở Nga khi việc đàn áp cũng có khả năng ảnh hưởng đến cách họ sử dụng tiền kỹ thuật số để gây quỹ.
 
Các quy tắc sẽ cung cấp cho cơ quan quản lý quyền hạn lớn hơn trong việc giải quyết các loại tiền kỹ thuật số trong nước, vào thời điểm áp lực gia tăng từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới nhằm đưa ra quy định mạnh mẽ hơn cho lĩnh vực này.
 
Mộc An (theo coingeek)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan