02:20 25-03-2022 272 lượt xem

Nga có thể sẵn sàng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho khí đốt tự nhiên của nó

Nga có thể sẵn sàng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho khí đốt tự nhiên của nó

Những lo ngại của các cơ quan quản lý trên toàn thế giới về việc Nga sử dụng Bitcoin để trốn tránh các lệnh trừng phạt có thể sắp trở thành sự thật khi một nhà điều hành hàng đầu của chính phủ Nga đã tiết lộ rằng các nhà chức trách nước này có thể sẵn sàng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho khí đốt tự nhiên của mình.

Phó ủy ban Duma Pavel Zavalny đã tiết lộ sự phát triển này vào thứ Năm trong một cuộc họp báo rằng đất nước có thể sẵn sàng chấp nhận nhiều loại tiền tệ khác nhau, bao gồm cả tài sản kỹ thuật số hàng đầu để xuất khẩu tùy thuộc vào phương thức thanh toán ưa thích của người mua.

Theo Zalvany, Nga có thể sẵn sàng nhận thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc và đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ vì họ là những quốc gia thân thiện với chính nghĩa của nó.

Khi nói đến các quốc gia ‘thân thiện’ của chúng tôi, như Trung Quốc hoặc Thổ Nhĩ Kỳ, những quốc gia không gây áp lực cho chúng tôi, thì chúng tôi đã đề nghị họ chuyển thanh toán sang các loại tiền tệ quốc gia, như rúp và nhân dân tệ trong một thời gian.

Ông tiếp tục rằng nếu các quốc gia này cũng muốn chuyển lựa chọn thanh toán của họ sang Bitcoin, thì Nga cũng sẽ cởi mở với nó.

Tin tức về khả năng Nga chấp nhận Bitcoin đã đóng một vai trò trong việc đẩy giá trị của tài sản lên khoảng 44 nghìn đô la. Theo dữ liệu từ Coingecko, giá trị của tài sản này đã tăng hơn 4% trong vòng 24 giờ qua.

Nga, Bitcoin và Cộng đồng quốc tế

Chúng tôi đã báo cáo rộng rãi rằng cộng đồng quốc tế đã cảnh báo rằng Nga có thể sử dụng Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác để trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử đã kịch liệt phủ nhận khả năng điều này xảy ra vì quốc gia này sẽ yêu cầu một lượng thanh khoản khổng lồ để có thể thực hiện được điều này. Đồng thời, cộng đồng cũng tuyên bố rằng bản chất của công nghệ blockchain sẽ khiến các giao dịch không thể bị che giấu nhiều như vậy.

Liên minh châu Âu cùng với Mỹ đã khởi xướng một số lượng lớn các biện pháp trừng phạt đối với Nga khiến giá trị đồng tiền quốc gia của nước này, đồng Rúp, tăng giá.

Ukraine cũng nhận được một lượng lớn thiện chí từ cộng đồng tiền điện tử. Cộng đồng đã quyên góp hơn 70 triệu đô la cho đất nước bị chiến tranh tàn phá thông qua các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum, Polkadot và các tài sản khác.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan