18:20 21-03-2018 446 lượt xem

Nga: Duma Quốc gia xem xét Luật ‘Tài sản Tài chính số’

Nga: Duma Quốc gia xem xét Luật ‘Tài sản Tài chính số’

Một nhóm các đại biểu Nga do Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban Quốc hội về thị trường tài chính, đệ trình một dự thảo luật liên bang về tiền ảo và ICO, theo báo cáo trong một thông cáo báo chí chính thức ngày 20 tháng 3 .

Theo thông cáo báo chí, các tài liệu “Về tài sản tài chính số“ và “Về các phương pháp gây quỹ thay thế (Crowdfunding)” được soạn thảo theo những hướng dẫn gần đây của Tổng thống Vladimir Putin, nói rằng các quy định về tiền ảo sẽ trở thành luật vào ngày 1 tháng 7 năm 2018 .

Dự luật “Tài sản Tài chính số” lần đầu tiên được Bộ Tài chính Nga công bố vào ngày 25 tháng 1. Nó xác định tiền ảo và ICO là tài sản tài chính kỹ thuật số, chỉ cho phép giao dịch thông qua các sàn giao dịch tiền ảo có thẩm quyền và thiết lập các quy định về tiền ảo và ICO.

Phiên bản hiện tại của tài liệu nhận dạng các tài sản kỹ thuật số làm tài sản, nhấn mạnh rằng nó không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp trên lãnh thổ Liên bang Nga.

Theo chuyên gia tài chính Veselin Petkov, phiên bản hiện tại của dự luật “Về tài sản tài chính số” có một điểm khác biệt quan trọng so với đề xuất của Bộ Tài chính vào tháng Giêng.

Phiên bản hiện tại thiết lập các quy tắc KYC để xác minh danh tính khách hàng trên các giao dịch tiền ảo. Theo Petkov, luật mới sẽ lặp lại các yêu cầu của Hoa Kỳ đối với các giao dịch tiền ảo, trong đó nó cũng đòi hỏi phải xác minh tài khoản của khách hàng về các mục đích Chống Rửa tiền (AML) và Khủng bố Tài chính (CTF).

Vào ngày 24 tháng 2, chúng tôi đã báo cáo rằng hơn 10.000 dữ liệu khách hàngcủa Coinbase đã được chuyển tới Cục Thuế Hoa Kỳ (IRS). Vào ngày 27 Tháng Mười Hai năm 2017, một trong những giao dịch tiền ảo lớn, Poloniex, đã tuyên bố rằng họ sẽ yêu cầu tất cả các tài khoản phải xác minh.

Dự luật của Nga đề xuất các yêu cầu sau đối với các nhà khai thác giao dịch tiền ảo:

Ví điện tử được mở bởi nhà điều hành của một trao đổi tài sản tài chính kỹ thuật số chỉ sau khi vượt qua thủ tục xác định của chủ sở hữu theo luật liên bang Về chống rửa tiền và tài trợ cho khủng bố. 

Cũng có một sự khác biệt liên quan đến ICO trong phiên bản mới của dự luật. Ngược lại với mức 50.000 rúp trước đây (900 đô la) là khoản đầu tư tối đa cho các nhà đầu tư không đủ điều kiện, dự luật này cho thấy rằng giới hạn tối đa sẽ được Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) xác định.

Vào tháng 1, sự bất đồng giữa Bộ Tài chính và CBR, những người không đồng ý về việc liệu có nên chấp nhận mua bán ICO hay không. Theo Ria Novosti, sự bất đồng này đã được giải quyết xong và bây giờ CBR phụ trách việc trao đổi tiền ảo trong nước.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan