15:30 13-10-2021 79 lượt xem

Nga không theo chân Trung Quốc cấm hoàn toàn tiền điện tử

Nga không theo chân Trung Quốc cấm hoàn toàn tiền điện tử
Thanh toán tiền điện tử ở nước này hiện đang bị cấm, nhưng người Nga đã được phép mua và giao dịch các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin.
 
Trong khi Nga tiếp tục thực thi lệnh cấm thanh toán tiền điện tử như một phần của luật có hiệu lực vào tháng 1, quốc gia này không có kế hoạch cấm hoàn toàn việc giao dịch của công dân vào thời điểm này.
 
Theo một báo cáo ngày 12 tháng 10 từ hãng thông tấn địa phương Interfax, Alexey Moiseev, thứ trưởng tài chính của Liên bang Nga, cho biết ông tin rằng công dân Nga sẽ tiếp tục được phép mua và sử dụng tiền điện tử trên các sàn giao dịch nước ngoài mà không bị đe dọa khởi kiện trong nước. Thanh toán tiền điện tử ở nước này hiện đang bị cấm, nhưng người Nga đã được phép mua và giao dịch các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC).
 
Ông Moiseev nói: “Công dân Nga có thể mở ví bên ngoài Liên bang Nga, nhưng nếu họ hoạt động trong Liên bang Nga thì họ sẽ phải chịu các lệnh cấm trong tương lai gần, do chủ quyền tài chính của chúng tôi."
 
Thứ trưởng tài chính nói thêm rằng các nhà lập pháp vẫn cần xác định đúng các loại tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain trong mã dân sự của Nga. Chính phủ Nga đã tuyên bố việc chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ chính thức có thể tác động tiêu cực đến hệ thống kinh tế và tài chính của đất nước.
 
Vị trí của Nga trái ngược với Trung Quốc, nơi các tổ chức tài chính và quản lý đã nhiều lần đưa ra các tuyên bố và chính sách chống tiền điện tử. Gần đây nhất, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố rằng tất cả các giao dịch tiền điện tử trong nước là bất hợp pháp và trước đó, các thợ đào ở một số tỉnh đã bỏ trốn khi đối mặt với một cuộc đàn áp đối với hoạt động của họ.
 
Tuy nhiên, một số quan chức Nga đã tuyên bố việc sử dụng đồng rúp kỹ thuật số do ngân hàng trung ương của đất nước phát hành sẽ không gây ra rủi ro tài chính giống như BTC và các loại tiền điện tử khác. Năm ngoái, Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia Nga về Thị trường Tài chính, cho biết tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nga có thể trở thành một phần không thể thiếu của các khu định cư quốc gia vào năm 2024.
 
 
Thu Hiền (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan