11:30 15-09-2021 296 lượt xem

Nga khuyến nghị chặn thẻ, ví dùng để giao dịch với thiết bị trao đổi tiền điện tử

Nga khuyến nghị chặn thẻ, ví dùng để giao dịch với thiết bị trao đổi tiền điện tử
Ngân hàng trung ương Nga đã khuyến cáo các ngân hàng thương mại về cách xác định, chặn thẻ và tài khoản ví được sử dụng bởi các doanh nghiệp mờ ám. Cùng với các đại lý ngoại hối bất hợp pháp và các kim tự tháp tài chính, cơ quan quản lý cũng đã liệt kê các sàn giao dịch tiền điện tử là các thực thể đáng ngờ.
 
Các đề xuất AML mới của Ngân hàng Nga nhắm mục tiêu đến các sàn giao dịch tiền điện tử
 
Ngân hàng trung ương Nga đã ban hành một bộ tiêu chí mà các ngân hàng có thể sử dụng để xác định thẻ và ví điện tử được sử dụng bởi các công ty hoạt động trong nền kinh tế "bóng tối", Forklog đưa tin. Theo cơ quan quản lý tiền tệ, những thực thể này không chỉ bao gồm các đại lý ngoại hối bất hợp pháp và các kim tự tháp tài chính, mà còn bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử.
 
Ngân hàng đặc biệt chú ý đến các giao dịch giữa các cá nhân vì cơ quan quản lý tuyên bố các tổ chức này thường sử dụng tài khoản được đăng ký dưới tên giả để thực hiện và nhận thanh toán. Các ngân hàng Nga dự kiến ​​sẽ phân tích và xác định các giao dịch đáng ngờ như một phần trong nỗ lực chống rửa tiền (AML) và chấm dứt các dịch vụ.
 
Trong số các hoạt động được coi là nguyên nhân gây lo ngại, Ngân hàng Trung ương Nga liệt kê các khoản tiền gửi và rút tiền mặt nhiều hơn 30 lần một ngày. Một số lượng lớn người trả hoặc người nhận cá nhân, trên 10 người mỗi ngày hoặc 50 người mỗi tháng, cũng nên kích hoạt hành động từ phía các tổ chức tài chính.
 
Điều tương tự cũng áp dụng cho các giao dịch thường xuyên khi tổng số tiền lên tới ít nhất 100.000 rúp Nga (gần 1.400 đô la) hàng ngày hoặc 1 triệu rúp (14.000 đô la) một tháng, báo cáo nêu chi tiết. Khoảng thời gian nhỏ - dưới một phút - giữa tiền gửi và rút tiền cũng sẽ báo động cho các quan chức ngân hàng.
 
Các tài khoản không được sử dụng để thanh toán hóa đơn tiện ích được cho là đáng ngờ
 
Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) khuyên các ngân hàng thương mại cũng nên xem xét các trường hợp mà số dư còn lại trung bình vào cuối mỗi ngày không vượt quá 10% khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trong suốt một tuần. Các tài khoản không được sử dụng để thanh toán hóa đơn điện nước hoặc thanh toán hàng hóa và dịch vụ cũng có thể bị đưa vào danh sách đen.
 
Khách hàng của ngân hàng có thể bị coi là đáng ngờ nếu các giao dịch của họ tương ứng với hai hoặc nhiều tiêu chí được mô tả. Để xác định những cá nhân như vậy, Ngân hàng Trung ương Nga hướng dẫn thêm các ngân hàng theo dõi dấu vân tay kỹ thuật số do chủ tài khoản để lại bao gồm thông tin nhận dạng thiết bị được sử dụng để truy cập và chuyển tiền từ xa.
 
Ngân hàng Trung ương Nga đã phản đối việc hợp pháp hóa tiền điện tử và các hoạt động liên quan trong khi các cơ quan chức năng khác của Nga đã ra tay sau khi các trang web lan truyền thông tin về giao dịch tiền điện tử và các nền tảng cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ trao đổi. Vào tháng 7, cơ quan tài chính đã đưa ra khuyến nghị chống lại việc niêm yết chứng khoán gắn với tài sản tiền điện tử trên các sàn giao dịch chứng khoán của Nga.
 
Thu Hiền (news.bitcoin)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan