21:19 10-01-2022 126 lượt xem

Ngân hàng địa phương Ý Unicredit để cấm tài khoản giao dịch Bitcoin

Ngân hàng địa phương Ý Unicredit để cấm tài khoản giao dịch Bitcoin

UniCredit, ngân hàng duy nhất có hệ thống quan trọng ở Ý, đã tiết lộ rằng họ không có cách nào hỗ trợ tiền điện tử. Tiết lộ được đưa ra sau khi một khách hàng lo ngại rằng ngân hàng đã đe dọa đóng tài khoản của anh ta khi chuyển khoản ngân hàng đến hai sàn giao dịch tiền điện tử, Crypto.com và FTX.

Khách hàng đã hỏi liệu chính sách của ngân hàng có nêu rõ rằng họ có thể đóng tài khoản của anh ta để giao dịch tiền điện tử hay không. Đáp lại, UniCredit tuyên bố:

Xin chào, các chính sách hiện tại của Nhóm nghiêm cấm quan hệ với các đối tác phát hành tiền ảo hoặc hoạt động như các nền tảng trao đổi.

Lập trường không quá ngạc nhiên vì ngành ngân hàng Ý coi tiền điện tử là một công nghệ không được kiểm soát và đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Tuy nhiên, chính phủ Ý đã và đang thực hiện một số động thái để tăng cường áp dụng ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước.

Sự phát triển mới có thể gây hại cho các nhà đầu tư và giao dịch Bitcoin trong nước vì các lệnh cấm quốc gia có xu hướng làm gián đoạn các hoạt động của thị trường, bằng cách gia tăng nỗi sợ hãi và lo lắng cho những người chơi chính.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan