10:30 25-05-2021 319 lượt xem

Ngân hàng Đức: Bitcoin là suy nghĩ 'mơ tưởng'

Ngân hàng Đức: Bitcoin là suy nghĩ 'mơ tưởng'
Cuộc khủng hoảng thị trường tiền điện tử vào tuần trước đã một lần nữa chứng minh rằng “giá trị của Bitcoin hoàn toàn dựa trên sự mơ tưởng”, theo một ghi chú nghiên cứu được các nhà phân tích của Deutsche Bank công bố gần đây.
 
Bitcoin, hợp thời hay khó?
 
Trong bài báo, có tiêu đề “Bitcoin: Trendy is the Last Stage Before Tacky", các chuyên gia của ngân hàng đã so sánh tiền điện tử với các xu hướng thời trang thoáng qua và chỉ ra rằng một vài dòng tweet “tiêu cực” từ Elon Musk kết hợp với sự thắt chặt ở Trung Quốc đủ để phá vỡ toàn bộ thị trường vào tuần trước.
 
“Những điều đúng với sự hào nhoáng và phong cách cũng có thể đúng với Bitcoin. Cũng giống như 'fashion faux pas' (tạm dich: thời trang giả mạo) có thể xảy ra đột ngột, các loại tiền kỹ thuật số cũng có thể nhanh chóng trở thành hàng tồn kho dựa theo những bằng chứng mà chúng tôi mới nhận được". 
 
Chiến lược gia vĩ mô của Deutsche Bank Marion Labouré viết thêm:
 
"Tất cả những gì cần thiết để tiền điện tử rơi đài là một tweet và một tuyên bố của chính phủ Trung Quốc. ”
 
Cụ thể, vào ngày 12 tháng 5, Musk thông báo rằng Tesla sẽ tạm dừng thanh toán bằng Bitcoin cho ô tô của mình với lý do lo ngại về môi trường. Và tuần trước, chính phủ Trung Quốc đã công bố một làn sóng đàn áp khác đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và khai thác Bitcoin.
 
“Những từ đó đã khiến giá trị của Bitcoin giảm mạnh từ gần 60.000 đô la trong những ngày trước xuống dưới 48.000 đô la. Tiếp theo, vào thứ Ba, PBoC nhắc lại rằng họ sẽ cấm các mã thông báo kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán, do đó khiến Bitcoin có thời điểm giảm xuống chỉ trên 30.000 USD - giá trị thấp nhất kể từ tháng 1, ”Labouré chỉ ra.
 
Không có nguyên tắc cơ bản, chỉ FUD
 
Theo bà Labouré, sự nhạy cảm với các xu hướng thoáng qua như vậy tạo ra cái gọi là “hiệu ứng Tinkerbell” có thể tác động nặng nề đến giá của Bitcoin dựa trên sức mạnh tuyệt đối của niềm tin. Do đó, “Giá trị của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng và giảm tùy thuộc vào niềm tin mà mọi người dành cho nó”.
 
Ngoài các chu kỳ “cường điệu” và “FUD” thông thường, giá của Bitcoin cũng phụ thuộc nhiều vào dòng vốn khổng lồ từ các nhà đầu tư tổ chức, Labouré cho biết.
 
“Do khả năng giao dịch hạn chế của Bitcoin, đồng tiền này được dự kiến ​​sẽ vẫn cực kỳ biến động; một vài giao dịch mua lớn bổ sung hoặc các đợt thoát khỏi thị trường có thể tác động đáng kể đến trạng thái cân bằng cung cầu. Nguyên nhân gốc rễ của sự biến động của Bitcoin bao gồm việc phân bổ tài sản chiến thuật nhỏ và sự ra vào của các nhà quản lý tài sản lớn."
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan