11:30 06-10-2021 83 lượt xem

Ngân hàng Hoa Kỳ ra mắt Dịch vụ lưu ký tiền điện tử 

Ngân hàng Hoa Kỳ ra mắt Dịch vụ lưu ký tiền điện tử 
Ngân hàng Hoa Kỳ đã tung ra các dịch vụ lưu ký tiền điện tử. Theo họ, “sự quan tâm của nhà đầu tư đối với tiền điện tử và nhu cầu từ các khách hàng sử dụng dịch vụ quỹ của chúng tôi đã tăng mạnh trong vài năm qua."
 
Dịch vụ lưu ký tiền điện tử của Ngân hàng Hoa Kỳ hiện đang hoạt động

Vào hôm thứ Ba, Ngân hàng Hoa Kỳ đã thông báo rằng các dịch vụ lưu ký tiền điện tử hiện đã hoạt động và có sẵn cho các khách hàng sử dụng Dịch vụ Quỹ Toàn cầu của họ.

Bancorp Hoa Kỳ, với gần 70.000 nhân viên và tài sản 559 tỷ USD tính đến ngày 30 tháng 6, là công ty mẹ của Ngân hàng Hoa Kỳ, ngân hàng lớn thứ năm trong nước. Công ty có trụ sở tại Minneapolis phục vụ hàng triệu khách hàng tại địa phương, quốc gia và toàn cầu. Dịch vụ Đầu tư và Quản lý Tài sản của Ngân hàng Hoa Kỳ có hơn 8,6 nghìn tỷ đô la tài sản đang được lưu ký và quản lý với 282 tỷ đô la tài sản đang được quản lý trên toàn cầu tính đến ngày 30 tháng 6.

Thông báo nêu rõ: 

Các dịch vụ này dành cho các nhà quản lý đầu tư tổ chức có quỹ tư nhân ở Hoa Kỳ hoặc Quần đảo Cayman, những người muốn có một giải pháp lưu giữ an toàn cho bitcoin - các đồng coin khác sắp được hỗ trợ.

Theo Ngân hàng, "NYDIG, một công ty dịch vụ tài chính và công nghệ hàng đầu dành riêng cho Bitcoin, là người giám sát tiền điện tử đầu tiên được công bố trong mạng lưới các nhà cung cấp của ngân hàng”. New York Digital Investment Group (NYDIG) là chi nhánh đầu tư bitcoin của Stone Ridge Asset Management.

Gunjan Kedia, Phó chủ tịch Dịch vụ Đầu tư và Quản lý Tài sản của Ngân hàng Hoa Kỳ, nhận xét:

Sự quan tâm của nhà đầu tư đối với tiền điện tử và nhu cầu từ các khách hàng dịch vụ quỹ của chúng tôi đã tăng mạnh trong vài năm qua. Các khách hàng lưu ký quỹ và tổ chức của chúng tôi đã đẩy nhanh kế hoạch cung cấp tiền điện tử và để đáp lại, chúng tôi ưu tiên tăng tốc khả năng cung cấp dịch vụ lưu ký.

Ngân hàng Hoa Kỳ lần đầu tiên thành lập Thực hành Blockchain và Tiền điện tử vào năm 2015, khi giá bitcoin chưa đến 200 đô la. Giá của BTC đang dao động quanh mức 50K đô la tại thời điểm viết bài.

Ngân hàng đã công bố ra mắt ba dịch vụ tiền điện tử vào tháng 4 để đáp ứng “nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng”. Đầu tiên là dịch vụ lưu ký hiện đang hoạt động. Thứ hai là khoản đầu tư vào Securrency, một nhà phát triển công nghệ tài chính và quy định dựa trên blockchain cấp tổ chức. Thứ ba là Ngân hàng Hoa Kỳ đã được chọn để quản lý quỹ bitcoin ETF của NYDIG trong năm nay, đang chờ phê duyệt theo quy định.
 
Quang Đăng (news.bitcoin)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan