13:30 09-07-2021 258 lượt xem

Ngân hàng Hoa Kỳ thành lập nhóm nghiên cứu tiền điện tử

Ngân hàng Hoa Kỳ thành lập nhóm nghiên cứu tiền điện tử
Ngân hàng Hoa Kỳ (BOFA) đã trở thành ngân hàng lớn mới nhất thực hiện bước đột phá vào lĩnh vực tiền điện tử. Theo một bản ghi nhớ nội bộ, ngân hàng đã thành lập một nhóm chuyên nghiên cứu về tiền điện tử. BOFA tin rằng chỉ có nhóm nghiên cứu "mới có thể cung cấp khả năng lãnh đạo tư tưởng" về tiền điện tử và công nghệ đằng sau chúng.
 
Nhóm nghiên cứu tiền điện tử mới sẽ được dẫn dắt bởi Alkesh Shah, thành viên sáng lập của Nhóm Chiến lược Đổi mới & Dữ liệu tại BOFA. Nhóm sẽ báo cáo về dữ liệu thu thập được cho Michael Maras, người đứng đầu nghiên cứu thu nhập cố định toàn cầu, tiền tệ và hàng hóa của ngân hàng. Bên cạnh tiền điện tử, nhóm cũng sẽ đề cập đến các công nghệ gắn liền với tiền kỹ thuật số.
 
Candace Browning, người đứng đầu nhóm nghiên cứu toàn cầu của BOFA cho biết:
"Tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số đã tạo thành một trong những hệ sinh thái công nghệ mới nổi phát triển nhanh nhất. Chỉ có chúng tôi mới có thể cung cấp khả năng lãnh đạo tư duy do phân tích nghiên cứu ngành mạnh mẽ, nền tảng thanh toán toàn cầu dẫn đầu thị trường và chuyên môn về blockchain của chúng tôi."
Ngày càng nhiều ngân hàng đầu tư đã bắt đầu cung cấp hoặc đang trong quá trình cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng. Có thể kể đến những cái tên đình đám như Goldman Sachs, Morgan Stanley, Citigroup, Standard Chartered, Wells Fargo và DBS.
 

Phong Lữ (bitcoin.com)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan