14:30 24-06-2021 227 lượt xem

Ngân hàng Israel sử dụng blockchain Ethereum cho CBDC sắp tới

Ngân hàng Israel sử dụng blockchain Ethereum cho CBDC sắp tới
Theo Globes,  ngân hàng Israel có kế hoạch thử nghiệm nội bộ đồng shekel kỹ thuật số sắp ra mắt trên chuỗi khối Ethereum.
 
Phát hành stablecoin trên Ethereum
 
Theo báo cáo, Ethereum là nền tảng blockchain đầu tiên lưu trữ các chương trình máy tính thường được gọi là 'hợp đồng thông minh' cho phép người dùng tạo tài sản tiền điện tử mới và thực hiện các chức năng khác.
 
Trong khi ngân hàng trung ương vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức liên quan đến sự phát triển này, The Jerusalem Post đã tiết lộ rằng Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Andrew Abir tuyên bố rằng “Ngân hàng Israel đã thực hiện một cuộc thử nghiệm tiền kỹ thuật số”. 
 
Cũng theo tờ báo này, Ngân hàng Israel có thể đã hoàn thành một thí điểm trong một môi trường thử nghiệm khép kín dựa trên kiến ​​trúc của Ethereum. Lần thử nghiệm này có thể “liên quan đến việc phát hành thử nghiệm các token đại diện cho shekel kỹ thuật số và việc chuyển chúng giữa các ví kỹ thuật số”.
 
Ngân hàng trung ương đã tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp đồng Shekel kỹ thuật số cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán như ngân hàng, fintech, tổ chức phát hành thẻ tín dụng và các tổ chức khác, những người sẽ chịu trách nhiệm cung cấp đồng Shekel kỹ thuật số cho khách hàng.
 
Tuy nhiên, các tổ chức này sẽ không được phép cho vay tài sản kỹ thuật số.
 
Dự án CBDC Thu hồi nhanh chóng
 
Israel không phải là quốc gia duy nhất đạt được bước tiến trong việc theo đuổi một loại tiền kỹ thuật số quốc gia.
 
Trung Quốc, Nga và một loạt các quốc gia hàng đầu khác đã đạt được bước tiến trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).
 
Đáng chú ý nhất là Trung Quốc. Quốc gia này đang dẫn đầu khi dự án Nhân dân tệ kỹ thuật số đã trải qua một số giai đoạn thử nghiệm trong năm nay. Gần đây, có thông tin cho rằng các ngân hàng thương mại ở các nước châu Á đã cho phép chuyển đổi tiền kỹ thuật số thành tiền mặt vật chất.
 
Theo đó, 10 máy rút tiền tự động (ATM) ở Bắc Kinh đang cho phép chuyển đổi giữa các hình thức tiền tệ. Điều này xảy ra sau khi có thông tin rằng những người làm công trong nước cũng sẽ được trả lương bằng tiền kỹ thuật số.
 
Thu Hiền (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Israel #Ethereum
Bài viết liên quan