17:56 30-12-2021 142 lượt xem

Ngân hàng Mexico xác nhận lưu hành CBDC vào năm 2024

Ngân hàng Mexico xác nhận lưu hành CBDC vào năm 2024

Bản cập nhật mới nhất trong dự án Tiền tệ kỹ thuật số của Mexico đã thấy một tweet từ tài khoản chính thức của chính phủ xác nhận rằng Ngân hàng Trung ương Mexico sẽ bắt đầu lưu hành CBDC vào năm 2024. Người điều hành Twitter đại diện cho Chủ tịch của chính phủ Mexico cũng lưu ý trong thông báo độc quyền rằng tốc độ nhanh này Việc CBDC triển khai “công nghệ mới và cơ sở hạ tầng thanh toán thế hệ tiếp theo” sẽ tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế trong nước.

Người đàn ông giàu thứ ba ở Mexico tuyên bố thống trị Bitcoin

Ở Mexico ủng hộ tiền điện tử, CBDC có thể không phải là lựa chọn tốt nhất, dựa trên lịch sử của các quy định về tiền điện tử bổ sung cho các loại tiền kỹ thuật số được chính phủ hậu thuẫn ở các quốc gia khác. Các đợt ra mắt của CBDC trên toàn thế giới đã được theo sau bởi một số hoặc một số loại biện pháp quản lý khác chống lại tiền điện tử, khiến cộng đồng ủng hộ tiền điện tử Mexico chịu mối đe dọa tiềm tàng.

Các CBDC này hầu hết được hỗ trợ bởi đồng nội tệ của quốc gia tương ứng, điều mà cộng đồng tiền điện tử Mexico có vẻ không mặn mà. Trên thực tế, một trong những người giàu nhất Mexico là một người cực đoan Bitcoin. Ricardo Salinas, người sáng lập và chủ tịch của Grupo Salinas gần đây đã lên Twitter, chia sẻ một đoạn video của chính anh ấy, nơi anh ấy đang cảnh báo mọi người chống lại fiat và khuyến khích đầu tư Bitcoin.

“Tránh xa tiền fiat. Đồng đô la, đồng euro, đồng yên hay peso, chúng đều là một câu chuyện giống nhau, đó là tiền giả làm bằng giấy và dối trá. Các ngân hàng trung ương đang in nhiều tiền hơn bao giờ hết. Đầu tư vào bitcoin, ”Salinas nói.

Ricardo Salinas Pliego đã duy trì tên tuổi của mình trong các tiêu đề liên quan đến tiền điện tử nhờ những nỗ lực nhất quán ủng hộ tiền điện tử của mình. Đầu tháng 10 này, gã khổng lồ bán lẻ Mexico, Elektra thuộc sở hữu của Salinas đã trở thành cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở Mexico chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Hơn nữa, để nâng cao các khoản thanh toán Bitcoin này, Elektra cũng cung cấp chiết khấu thêm 20% cho những khách hàng sử dụng tiền điện tử để mua hàng.

Những nỗ lực của Ricardo đối với việc áp dụng Bitcoin ở Mexico luôn đáng chú ý. Đầu năm nay, anh cũng tiết lộ rằng ngân hàng của anh, Banco Azteca đã trở thành ngân hàng đầu tiên chấp nhận Bitcoin ở Mexico. Ricardo, người tự mình nắm giữ một lượng Bitcoin đáng kể, đã tuyên bố rằng BTC có giá trị toàn cầu và phải là một phần trong danh mục đầu tư tài chính của mọi người.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan