17:30 11-05-2021 155 lượt xem

Ngân hàng Thụy Sĩ UBS cân nhắc đầu tư Bitcoin cho khách hàng giàu có

Ngân hàng Thụy Sĩ UBS cân nhắc đầu tư Bitcoin cho khách hàng giàu có
Theo Bloomberg, công ty ngân hàng đầu tư lớn của Thụy Sĩ UBS hiện đang trong "giai đoạn đầu của kế hoạch" cung cấp một số lựa chọn đầu tư vào tiền điện tử cho các khách hàng giàu có. 
 
Hiện tại, vẫn chưa rõ UBS đang khám phá những công cụ đầu tư tiền điện tử nào vì vẫn đang trong quá trình xem xét một số lựa chọn thay thế. Tuy nhiên, ngân hàng đã quyết định rằng bất kỳ dịch vụ tiềm năng nào liên quan đến tiền điện tử sẽ chỉ được cung cấp cho những khách hàng rất giàu có.
 
Nhờ đó, bất kỳ đề nghị đầu tư nào mà UBS có thể triển khai sẽ chỉ chiếm một phần nhỏ tài sản của khách hàng. Các nguồn giải thích rằng phần lớn điều này được quyết định bởi rủi ro và sự biến động cao thường liên quan đến tiền điện tử. Ngoài ra, UBS cũng đang khám phá khả năng cung cấp cho khách hàng của mình một lựa chọn đầu tư vào tài sản kỹ thuật số thông qua các phương tiện đầu tư của bên thứ ba.
 
“Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ những phát triển trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Điều quan trọng, chúng tôi quan tâm nhất đến công nghệ làm nền tảng cho tài sản kỹ thuật số, cụ thể là công nghệ sổ cái phân tán, ”UBS cho biết trong một tuyên bố trước đó.
 
Nhiều tổ chức chấp nhận tiền điện tử
 
Như đã đưa tin trước đây, John Dalby - người đã làm việc tại UBS trong hơn hai thập kỷ (gần đây nhất là giám đốc tài chính của UBS Châu Mỹ)- mới đây đã làm việc toàn thời gian về tiền điện tử tại công ty dịch vụ tài chính New York Digital Investment Group (NYDIG).
 
“Ngày càng có nhiều ngành công nghiệp hiểu được tiềm năng của Bitcoin và nhiều khách hàng hơn tìm cách tiếp cận lĩnh vực này một cách an toàn. Về mặt cá nhân, tôi chia sẻ tầm nhìn của NYDIG về khả năng của Bitcoin trong việc nâng cao vị thế kinh tế cho tất cả mọi người. Tôi háo hức mong được làm phần việc của mình để giúp NYDIG cung cấp các giải pháp Bitcoin đổi mới cho các tổ chức và cá nhân, ”Dalby cho biết trong thông báo.
 
Các tổ chức tài chính lớn khác cũng đang dần bắt kịp ngành công nghiệp tiền điện tử. Mới tuần trước, ngân hàng đầu tư Goldman Sachs của Mỹ đã ra mắt nhóm giao dịch tiền điện tử của riêng mình - sau khi tuyên bố rằng tiền điện tử “không phải là một loại tài sản” vào năm ngoái.
 
Trong một trường hợp khác, Morgan Stanley đã công bố kế hoạch tung ra ba quỹ tập trung vào Bitcoin vào giữa tháng 3. Ngân hàng sau đó đã nâng cấp trò chơi tiền điện tử bằng cách phê duyệt các khoản đầu tư Bitcoin cho hàng chục quỹ nữa.
 
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan