15:17 16-03-2022 128 lượt xem

Ngân hàng toàn cầu HSBC tham gia ‘Metaverse’ thông qua Sandbox

Ngân hàng toàn cầu HSBC tham gia ‘Metaverse’ thông qua Sandbox

HSBC đã hợp tác với The Sandbox metaverse vào thứ Tư, theo đó ngân hàng sẽ thiết lập một sân vận động ảo trong Sandbox và tham gia với cộng đồng.

Sự ràng buộc này đã được The Sandbox thông báo trong một bài đăng trên blog và không có chi tiết tài chính nào của thỏa thuận được công bố. Sự hợp tác này cho thấy HSBC tham gia cùng với Gucci, Warner Music và Ubisoft trong việc thiết lập không gian ảo trong Sandbox.

Metaverse là cách mọi người sẽ trải nghiệm Web3, thế hệ tiếp theo của Internet – sử dụng các công nghệ nhập vai như thực tế tăng cường, thực tế ảo và thực tế mở rộng.

Suresh Balaji, Giám đốc Tiếp thị, Châu Á – Thái Bình Dương, HSBC

HSBC không xa lạ gì với Web3

Sự đột phá của HSBC vào metaverse xuất phát từ việc áp dụng blockchain ngày càng tăng trong ngân hàng. Mặc dù vẫn duy trì quan điểm chống tiền điện tử nghiêm ngặt, nhưng nó đã cởi mở hơn với việc đầu tư vào và thậm chí áp dụng công nghệ blockchain.

Vào tháng 12, ngân hàng đã thiết lập một sản phẩm dựa trên blockchain để tạo thuận lợi cho các giao dịch ngoại hối, trong bối cảnh các ngân hàng quốc tế lớn ngày càng quan tâm đến việc áp dụng công nghệ sổ cái. HSBC cho biết công nghệ sổ cái sẽ cho phép họ hợp lý hóa các khoản thanh toán.

Ngân hàng là đơn vị hỗ trợ tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Năm ngoái, Giám đốc điều hành Noel Quinn đã nhấn mạnh tiềm năng của các CBDC trong việc cho phép thanh toán rẻ hơn và dễ dàng hơn, điều này có thể tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Nếu stablecoin và tiền điện tử được dựa vào theo cách tương tự, chúng cũng sẽ yêu cầu quy định tương xứng với rủi ro mà chúng tạo ra.

-Quinn đã viết trong một bài đăng trên blog vào tháng Chín.

Ngân hàng Anh cũng nằm trong số các nhà đầu tư trong vòng tài trợ 200 triệu đô la cho công ty công nghệ blockchain ConsenSys vào tháng 11.

Metaverse nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng của doanh nghiệp

Sự bùng nổ tiền điện tử đến năm 2021 cũng chứng kiến ​​sự quan tâm ngày càng tăng đến các blockchain và metaverse, vốn đã thu hút sự quan tâm từ một số tổ chức tài chính lớn.

Ngân hàng Phố Wall JPMorgan gần đây đã thiết lập một phòng chờ ở Decentraland, trong khi Ngân hàng Thương mại Siam, công ty cho vay lớn nhất của Thái Lan, cũng có một cửa hàng ở Sandbox.

Cố vấn tài chính PWC nhận thấy ngành công nghiệp thực tế ảo có giá trị khổng lồ 1,5 nghìn tỷ USD vào năm 2030.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan