15:30 14-05-2021 6,874 lượt xem

Ngân hàng Trung ương Bahrain và JPMorgan làm việc về thí điểm thanh toán tiền kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Bahrain và JPMorgan làm việc về thí điểm thanh toán tiền kỹ thuật số
Ngân hàng Trung ương Bahrain đã chính thức thông báo rằng ngân hàng hiện đang hợp tác với JPMorgan và Tập đoàn Ngân hàng Ả Rập BSC, hay Ngân hàng ABC, trong một kế hoạch thử nghiệm để giới thiệu một giải pháp thanh toán xuyên biên giới tức thì dựa trên công nghệ tiền tệ kỹ thuật số.
 
Nhằm mục đích cắt giảm thời gian xử lý thanh toán, thí điểm tiền kỹ thuật số mới sẽ liên quan đến việc chuyển tiền từ và đến Bahrain bằng đô la Mỹ cho các khoản thanh toán từ người mua và nhà cung cấp. Ngân hàng trung ương nhấn mạnh rằng họ có thể tiến tới với dự án để mở rộng sự hợp tác sang một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.
 
“Thông qua thí điểm này với JPMorgan và Bank ABC, chúng tôi mong muốn giải quyết sự kém hiệu quả và những điểm khó khăn tồn tại ngày nay trong lĩnh vực thanh toán xuyên biên giới truyền thống,” Thống đốc CBB Rasheed Al-Maraj cho biết.
 
Ali Moosa, phó chủ tịch phụ trách thanh toán bán buôn của JPMorgan, lưu ý rằng sự hợp tác mới liên quan đến bộ phận tập trung vào tiền kỹ thuật số của công ty được gọi là Onyx. Được thử nghiệm vào năm 2017, sản phẩm ban đầu được gọi là Mạng thông tin liên ngân hàng và được đổi tên thành Liink vào tháng 10 năm 2020.
 
“JPMorgan Onyx đã được thiết lập với nhiệm vụ lãnh đạo việc xây dựng cơ sở hạ tầng thanh toán và bù trừ thế hệ tiếp theo. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý hàng đầu như CBB để dẫn đầu việc xây dựng cơ sở hạ tầng thanh toán và quyết toán thế hệ tiếp theo”, giám đốc điều hành lưu ý.
 
JPMorgan đã tích cực thúc đẩy chuyên môn công nghệ blockchain của mình để hợp tác với các khu vực pháp lý toàn cầu về thanh toán xuyên biên giới. Vào cuối tháng 4, JPMorgan đã hợp tác với ngân hàng lớn nhất Singapore, DBS và công ty đầu tư nhà nước Temasek để khởi động một liên doanh blockchain mới tập trung vào thanh toán toàn cầu và giao dịch liên ngân hàng. 
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Bahrain #JPMorgan
Bài viết liên quan