11:30 22-06-2021 188 lượt xem

Ngân hàng Trung ương Israel đang tiến hành thử nghiệm CBDC

Ngân hàng Trung ương Israel đang tiến hành thử nghiệm CBDC
Ngân hàng Trung ương Israel được cho là đã phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương thông qua một cuộc thử nghiệm thử nghiệm đối với đồng shekel kỹ thuật số.
 
Theo một báo cáo hôm thứ Hai từ Jerusalem Post, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Israel, Andrew Abir cho biết ngân hàng đã bắt đầu tiến hành một chương trình thử nghiệm đối với đồng shekel kỹ thuật số. Phát biểu tại hội nghị trong Diễn đàn Giá trị Công bằng của IDC Herzliya, Abir nói thêm rằng ông không lạc quan về việc ngân hàng phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), mặc dù thực tế ông đã xác nhận một cuộc thử nghiệm đang được tiến hành.
 
Abir cho biết: “Trước đây tôi đã ước tính rằng cơ hội có một CBDC trong vòng 5 năm là 20%. Ước tính của tôi đã tăng lên một chút trong năm ngoái, chủ yếu là do các quốc gia khác cũng đang tiến bộ, nhưng vẫn có ít hơn 50% cơ hội.”
 
Ngân hàng Israel không có thông báo chính thức nào trên trang web của mình về việc phát hành đồng shekel kỹ thuật số tại thời điểm xuất bản. Tháng trước, ngân hàng cho biết họ đang chuẩn bị một kế hoạch để khám phá những lợi ích của CBDC đối với nền kinh tế Israel, đồng thời nói thêm rằng họ sẽ chuẩn bị để làm như vậy nếu lợi ích "lớn hơn chi phí và rủi ro tiềm ẩn."
 
Vào thời điểm đó, ngân hàng trung ương cho biết họ có thể xem xét phát hành CBDC nếu điều đó đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế kỹ thuật số trong tương lai và cung cấp các khoản thanh toán xuyên biên giới hiệu quả hơn. Ngân hàng Israel cũng hy vọng giảm việc sử dụng tiền mặt và đảm bảo người dân có thể thực hiện thanh toán với "một mức độ riêng tư nhất định."
 
Phó Thống đốc cho biết: "Lựa chọn cho một CBDC vẫn đang được xem xét, và khi chúng tôi đưa ra tuyên bố của mình vào tháng trước, nó không phải để nói những gì chúng tôi đang làm, mà là để chia sẻ những gì chúng tôi chưa biết và nhận phản hồi từ công chúng". Ông nói thêm rằng các ngân hàng của quốc gia "sẽ vẫn đóng một phần quan trọng trong toàn bộ hệ thống thanh toán" sau bất kỳ triển khai tiềm năng nào của đồng shekel kỹ thuật số.
 
Mặc dù có vẻ sẵn sàng tích hợp CBDC vào nền kinh tế của đất nước, Abir cũng lên tiếng chỉ trích Bitcoin (BTC):
“Những gì chúng ta đang nói đến là một hệ thống thanh toán. Bitcoin không phải là một hệ thống thanh toán và nó không phải là một loại tiền tệ. Trong tình huống tốt nhất, nó là một tài sản tài chính, và trong trường hợp xấu nhất, nó là một trò lừa đảo kim tự tháp ”.
Cách đây 4 năm, ngân hàng trung ương Israel đã bắt đầu khám phá CBDC khi thành lập một nhóm liên bộ có nhiệm vụ nghiên cứu CBDC. Vào năm 2018, nhóm nghiên cứu đã đưa ra ý kiến chống lại việc Ngân hàng Israel phát hành tiền kỹ thuật số khi cho rằng "chưa có nền kinh tế tiên tiến nào phát hành tiền kỹ thuật số để sử dụng rộng rãi."
 
Mộc An (theo cointelegraph) 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Israel #CBDC
Bài viết liên quan