16:04 24-12-2021 231 lượt xem

Ngân hàng trung ương Thái Lan thông báo hoãn thí điểm CBDC

Ngân hàng trung ương Thái Lan thông báo hoãn thí điểm CBDC

Ngân hàng Trung ương Thái Lan thông báo sẽ có sự trì hoãn trong việc thử nghiệm Đồng tiền kỹ thuật số Ngân hàng Trung ương bán lẻ (CBDC). Theo một báo cáo trên Reuters, ngân hàng trung ương hiện sẽ bắt đầu thí điểm bán lẻ CBDC vào cuối năm 2022 thay vì quý II như kế hoạch trước đó.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan đang tìm cách xây dựng cơ sở hạ tầng thanh toán bán lẻ thay thế với CBDC của mình và sớm bắt đầu thử nghiệm các hoạt động dựa trên tiền mặt. Các thử nghiệm đầu tiên sẽ bắt đầu trên quy mô nhỏ với khoảng mười nghìn người dùng. Khi bắt đầu giai đoạn thử nghiệm sẽ thấy CBDC sử dụng để rút và chuyển tiền mặt cùng với các khoản thanh toán bán lẻ quy mô vừa và nhỏ.

Phó giám đốc ngân hàng trung ương Kasidit Tansanguan nói rằng ngân hàng trung ương không vội vàng và sẽ tiến hành mọi việc từ từ. Anh ấy đã giải thích,

“Thái Lan vẫn có thể thực hiện từng bước trong CBDC bán lẻ để đảm bảo tính hiệu quả và thận trọng vì nước này có vấn đề về chuyển tiền hoặc thanh toán như một số quốc gia khác”.

Sự phát triển CBDC bán lẻ không có cách nào để cạnh tranh với thị trường tiền điện tử truyền thống hoặc thị trường stablecoin, nó đang được phát triển thuần túy theo quan điểm tài chính bản địa. Các khu trung tâm thương mại được kỳ vọng sẽ làm giảm các chi phí linh tinh ở mức độ lớn.

Trung Quốc đang dẫn đầu sự phát triển CBDC bán lẻ

Trung Quốc hiện đang đi đầu trong việc phát triển và sử dụng CBDC. Quốc gia đã cấm tất cả các loại tiền điện tử hơn chục lần đã phát triển stablecoin của mình kể từ năm 2014 và nó hiện đang được thử nghiệm ở quy mô lớn với sự tham gia của hàng triệu người và hàng nghìn chuỗi bán lẻ. Quá trình phát triển CBDC đã được hoàn thành vào năm 2019 nhưng nó vẫn chưa được phát hành chính thức.

Thái Lan cùng với gần một trăm quốc gia khác hiện đang tích cực làm việc để phát triển CBDC của riêng họ. Những nước như Pháp, Thụy Sĩ và một số nước khác đã bắt đầu các dự án thử nghiệm trong khi những nước như Hàn Quốc và Nga có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm vào năm 2022.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan