12:45 27-02-2022 149 lượt xem

Ngân hàng Trung ương Ukraine Đình chỉ các giao dịch tiền điện tử, nó sẽ làm tăng giá tiền điện tử?

Ngân hàng Trung ương Ukraine Đình chỉ các giao dịch tiền điện tử, nó sẽ làm tăng giá tiền điện tử?

Một trong những bước gần đây nhất được áp dụng phù hợp với tuyên bố thiết quân luật trên toàn tiểu bang là cuộc đàn áp các giao dịch tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Ukraine. Và, khi Ukraine thắt chặt các hạn chế đối với các tuyến đường chuyển tiền và Moscow mở các cuộc không kích và lực lượng mặt đất, một số người Ukraine đã sử dụng tiền điện tử.

Ngân hàng Quốc gia của Ukraine đã ra lệnh yêu cầu các tổ chức phát hành tiền điện tử (e-money) tạm dừng phát hành tiền điện tử và bổ sung ví điện tử bằng tiền điện tử. Phán quyết bằng văn bản nói thêm rằng việc phân phối tiền điện tử tạm thời bị cấm.

Khi binh lính Nga vây hãm khắp Ukraine, ngân hàng trung ương nước này đã đưa ra hàng loạt khuyến nghị mới. Hôm thứ Năm, Ngân hàng Quốc gia Ukraine đã bắt đầu một loạt các nghị quyết, bao gồm lệnh hạn chế thị trường thay thế ở nước ngoài, hạn chế rút tiền mặt và ngăn chặn việc phát hành ngoại tệ từ các tài khoản ngân hàng thông thường. Kuna, một giải pháp thay thế tiền điện tử nổi tiếng của Ukraine, cho thấy người mua nhà sẵn sàng trả giá cao hơn cho stablecoin USDT của Tether, được gắn với giá trị của đồng đô la Mỹ.

Tether- Stablecoin phổ biến nhất

Tether, với vốn hóa thị trường gần 80 tỷ đô la, là stablecoin phổ biến nhất và không giống như các loại tiền điện tử như bitcoin và ethereum, vốn đã có nhiều biến động trong những tuần gần đây do căng thẳng địa chính trị gia tăng, dây buộcgiống như các loại stablecoin khác cùng loại, hầu hết đều ổn định về giá trị một cách hợp lý. Tuy nhiên, do nhu cầu tăng lên, tỷ giá hối đoái hiện tại đặt giá trị của 1 USDT vào khoảng 32 hryvnias Ukraina (đơn vị tiền tệ quốc gia), hoặc 1,10 USD.

Điểm mấu chốt

Theo Kyiv Post, Ukraine đã có ý định mở cửa thị trường bitcoin cho các tập đoàn và nhà đầu tư trước cuộc tấn công của Nga. Các quan chức nhà nước hàng đầu cũng đã quảng cáo thông tin đăng nhập tiền điện tử của họ cho các nhà đầu tư và công ty đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon, nhưng sự xâm nhập của Nga đã làm chuyển hướng sự chú ý khỏi những nỗ lực này.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan