10:00 13-05-2018 612 lượt xem

Ngân hàng Trung ương Zimbabwe cấm các tổ chức tài chính từ tất cả các giao dịch tiền kỹ thuật số.

Ngân hàng Trung ương Zimbabwe cấm các tổ chức tài chính từ tất cả các giao dịch tiền kỹ thuật số.

Ngân hàng trung ương Zimbabwe gần đây đã cấm các tổ chức tài chính trong nước xử lý tiền kỹ thuật số,  truyền thông địa phương NewsDay báo cáo ngày hôm qua, 12 tháng 5.

Theo báo cáo, giám đốc Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) và cơ quan đăng ký của tổ chức ngân hàng Norman Mataruka đã ban hành một lệnh vào thứ sáu tuần này,  tất cả các tổ chức tài chính buộc chấm dứt trao đổi tiền kỹ thuật số trong vòng 60 ngày và bắt đầu thanh lý các tài khoản liên quan đến tiền kỹ thuật số hiện có.

Các tổ chức tài chính đã được lệnh phải "đảm bảo rằng họ không sử dụng, giao dịch, giữ  hoặc giao dịch bằng bất kỳ cách nào bằng tiền kỹ thuật số", một động thái áp dụng cho cả doanh nghiệp và cá nhân.

Giải thích quyết định, Mataruka nhấn mạnh sự liên kết của tiền kỹ thuật số và hệ thống tài chính truyền thống, nói rằng RBZ có nghĩa vụ bảo vệ tính toàn vẹn của các hệ thống thanh toán, mà ngân hàng trung ương không chuẩn bị cung cấp tiền kỹ thuật số.

NewsDay báo cáo rằng thống đốc của RBZ John Mangudya cảnh báo công chúng trong một tuyên bố riêng biệt rằng những cá nhân giao dịch tiền kỹ thuật số trong nước làm như vậy “có nguy cơ hại chính họ”:

“Bất kỳ người nào mua, bán, hoặc giao dịch bằng tiền kỹ thuật số, dù trực tuyến hay mọi hình thức cách khác, đều tự chịu rủi ro và sẽ không có quyền truy đòi vào Ngân hàng Dự trữ hoặc bất kỳ cơ quan quản lý nào trong nước.”

Vào tháng 11 năm 2017, Cointelegraph đã báo cáo rằng RBZ coi việc sử dụng tiền kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) là bất hợp pháp, cho đến khi các cơ quan tài chính phát triển một khung pháp lý cho tiền kỹ thuật số.

Vào đầu tháng Tư, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã công bố một lệnh cấm tương tự, cấm tất cả các thực thể thuộc thẩm quyền của mình đối phó với các doanh nghiệp hoặc cá nhân liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Động thái của RBZ cũng tuân theo một cảnh báo gần đây chống lại tiền kỹ thuật số từ Ngân hàng Trung ương Kenya (CBK), đã đưa ra một thông tư vào tháng trước về các rủi ro liên quan đến giao dịch tiền kỹ thuật số, như gian lận, hack và mất dữ liệu.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan