11:30 31-05-2021 243 lượt xem

Ngân sách 2022 của Biden bao gồm các đề xuất về tiền điện tử

Ngân sách 2022 của Biden bao gồm các đề xuất về tiền điện tử
Theo tài liệu được công bố vào thứ Sáu, đề xuất ngân sách năm 2022 của Tổng thống Joe Biden bao gồm các yêu cầu báo cáo tiền điện tử.
 
Ngân sách đầu tiên của chính quyền Biden bao gồm hai đề xuất, trong đó đưa ra các yêu cầu bổ sung cho Bộ Ngân khố về loại hình tổ chức tài chính thông tin nào phải báo cáo hoạt động với Sở Thuế vụ (IRS) hoặc các bộ phận phụ khác của Bộ Ngân khố.
 
Đề xuất đầu tiên, được đề cập trong chính ngân sách của Nhà Trắng, sẽ “mở rộng báo cáo thông tin về người môi giới liên quan đến tài sản tiền điện tử”.
“Green book"  của Bộ Ngân Khố cho biết thay đổi được đề xuất sẽ “mở rộng phạm vi báo cáo thông tin của các nhà môi giới” bằng cách cho phép họ chia sẻ thông tin trên các khu vực pháp lý khác nhau có hợp tác với Hoa Kỳ.
 
Tài liệu nêu rõ:
 
"Đề xuất yêu cầu các nhà môi giới -  bao gồm các tổ chức như sàn giao dịch tài sản tiền điện tử Hoa Kỳ và các nhà cung cấp ví được lưu trữ - cung cấp thông tin liên quan đến một số thực thể thụ động và chủ sở hữu nước ngoài khi báo cáo về tài sản tiền điện tử do các tổ chức đó nắm giữ trong tài khoản với nhà môi giới . "
Tổng số tiền thu được (doanh số bán hàng và “chủ sở hữu nước ngoài lớn” trong các tổ chức thụ động) sẽ được đưa vào các báo cáo này.
 
Theo tài liệu, đề xuất sẽ có hiệu lực đối với các lợi nhuận nộp sau ngày 31 tháng 12 năm 2022.
 
Tài liệu từ Bộ Ngân Khố giải thích: 
 
“Việc trốn thuế bằng cách sử dụng tài sản tiền điện tử đang là một vấn đề gia tăng nhanh chóng. Vì ngành công nghiệp này hoàn toàn là kỹ thuật số, người nộp thuế có thể giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử và nhà cung cấp ví nước ngoài mà không cần rời khỏi Hoa Kỳ ”
Báo cáo thông tin
 
Cũng theo tài liệu này, ngân sách năm 2022 bao gồm một số yêu cầu báo cáo tiền điện tử khác.
 
Đề xuất thứ hai giới thiệu cấu trúc "báo cáo tài khoản tài chính toàn diện" với mục đích tuân thủ việc đóng thuế. Đề xuất này yêu cầu các tổ chức tài chính báo cáo dữ liệu về tài khoản người dùng với phân tích về các loại chuyển tiền khác nhau trên ngưỡng tối thiểu là 600 đô la.
 
Trong đó bao gồm các sàn giao dịch tài sản tiền điện tử và người giám sát.
 
“Các yêu cầu báo cáo sẽ áp dụng trong trường hợp người nộp thuế mua tài sản tiền điện tử từ một nhà môi giới và sau đó chuyển tài sản tiền điện tử cho một nhà môi giới khác và các doanh nghiệp nhận tài sản tiền điện tử trong các giao dịch có giá trị thị trường hơn 10.000 đô la sẽ phải báo cáo."
 
Ngân sách được đưa ra chỉ hơn một tuần sau khi Bộ Ngân Khố đề xuất các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp khác nhận chuyển khoản hơn 10.000 đô la tiền điện tử phải báo cáo những khoản đó cho IRS. Đề xuất này cũng tương tự như đề xuất Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính.
 
Thu Hiền (CoinDesk)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan