17:18 22-11-2021 260 lượt xem

Ngành công nghiệp quỹ hưu trí trị giá 2,4 nghìn tỷ đô la của Úc đánh giá tiền điện tử là “quá rủi ro”

Ngành công nghiệp quỹ hưu trí trị giá 2,4 nghìn tỷ đô la của Úc đánh giá tiền điện tử là “quá rủi ro”

Ngành Quỹ hưu trí Úc, trị giá 3,3 nghìn tỷ đô la Úc, tức là 2,4 nghìn tỷ đô la đã bày tỏ sự nghi ngờ của họ về ngành công nghiệp phi tập trung trị giá 2,5 nghìn tỷ đô la. Một nhân vật nổi tiếng từ lĩnh vực quỹ hưu trí của đất nước đã coi tiền điện tử là khoản đầu tư rủi ro, đặc biệt là đối với các quỹ dài hạn thay vì tính chất dễ bay hơi của chúng.

Bloomberg dẫn lời Ross Barry, giám đốc đầu tư của quỹ hưu bổng trị giá 27 tỷ đô la Úc, Spirit Super, lưu ý lập luận của ông chống lại tiền điện tử, đánh dấu khoản đầu tư là “quá rủi ro để được xem xét cho các danh mục tổ chức”, do giá tiền ảo biến động mạnh. . Barry gợi ý rằng ngành công nghiệp quỹ hưu trí nên chờ đợi và quan sát biểu đồ phát triển của ngành công nghiệp phi tập trung, cụ thể là vì các quy định xung quanh tiền điện tử vẫn chưa rõ ràng, cho đến thời điểm hiện tại.

“Nó vẫn còn biến động và vẫn có những rủi ro quản trị đáng kể xung quanh những thứ như thậm chí là làm thế nào để bạn có quyền giám hộ… Tôi không nghĩ rằng nó phù hợp với mục đích cho các quỹ hưu bổng.”, Ross Barry nói với Bloomberg.

Úc vẫn phân chia về tiền điện tử

Ngành công nghiệp Quỹ hưu trí của Úc không đơn độc nghi ngờ sự phát triển của tiền điện tử. Tuần trước, một quan chức cấp cao từ Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã tranh luận rằng huyền thoại xung quanh sự tăng trưởng của tiền điện tử là không thể tránh khỏi. Người đứng đầu chính sách thanh toán của RBA, Tony Richards khẳng định rằng lợi nhuận nổi bật của tiền điện tử có thể dễ dàng bị đảo ngược bằng cách thay đổi xu hướng cùng với sự phát triển về quy định và tiền tệ, và giống như bất kỳ ngành nào khác, tiền điện tử cũng có thể dễ bị thất bại. Từ việc giảm ảnh hưởng của các mốt và mối quan tâm ngày càng tăng về việc tiêu thụ năng lượng không bền vững của ngành phi tập trung, cho đến sự liên kết với các tội phạm tài chính đa dạng, tất cả những điều này có thể khiến tháp phổ biến của tiền điện tử sớm tan vỡ.

“Có những kịch bản hợp lý trong đó một loạt các yếu tố có thể kết hợp với nhau để thách thức đáng kể sự nhiệt thành hiện tại đối với tiền điện tử… Nhu cầu đầu cơ hiện tại có thể bắt đầu đảo ngược và phần lớn mức tăng giá trong những năm gần đây có thể không được đảm bảo.”, Richards nói.

Tuy nhiên, đất nước vẫn còn chia rẽ về tầm quan trọng của tiền điện tử, với một bên lo ngại về rủi ro cao, trong khi bên kia lập luận về sự tăng trưởng theo cấp số nhân. Theo báo cáo độc quyền của CoinGape, Jane Hume, Bộ trưởng Kinh tế Kỹ thuật số, đã phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về siêu giàu và siêu giàu AFR, lưu ý về mức độ liên quan ngày càng tăng của tiền điện tử. Hume lập luận rằng tiền điện tử “không phải là mốt” và tuyên bố rằng chúng “sẽ không sớm biến mất”.

Trong khi so sánh các điều kiện thị trường tiền điện tử hiện tại với điều kiện của thời kỳ internet đầu những năm 1990, Hume nói, “Đừng giống như người vào năm 1995 đã nói rằng internet chỉ là nơi dành cho những kẻ lập dị và tội phạm và sẽ không bao giờ trở thành xu hướng chính thống”


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan