19:20 22-12-2021 159 lượt xem

Nghiên cứu cho thấy Bitcoin được kiểm soát bởi ‘Một phần trăm’!

Nghiên cứu cho thấy Bitcoin được kiểm soát bởi ‘Một phần trăm’!

Một nghiên cứu mới đã tiết lộ rằng 27 phần trăm Bitcoin đang được kiểm soát bởi chỉ MỘT phần trăm tất cả những người nắm giữ. Theo Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia, 10.000 tài khoản Bitcoin hàng đầu nắm giữ 5 triệu Bitcoin, với giá trị gần 232 tỷ đô la. Họ nói rằng sự tập trung này có thể gây ra sự sụp đổ về giá nếu tất cả mọi người đều bán số lượng nắm giữ của họ cùng một lúc.

Bitcoin là trung tâm của nhiều khoản lãi và lỗ tài chính

Mặc dù Bitcoin đã tồn tại hơn một thập kỷ và khi sự cường điệu tiếp tục phát triển, nó vẫn là một hệ sinh thái rất chặt chẽ.

Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác là trung tâm của nhiều khoản lãi và lỗ tài chính điên rồ nhất trong năm nay. Theo Wall Street Journal, 1 phần trăm số hộ gia đình hàng đầu ở Mỹ nắm giữ một phần ba tổng tài sản. Khoảng 114 triệu cá nhân nắm giữ Bitcoin trên toàn cầu, nhưng một phần ba giá trị được nắm giữ bởi một phần trăm.

Bất cứ ai cũng có thể xử lý các giao dịch trong ngày, nhưng bây giờ nó ngày càng trở nên chuyên biệt, đòi hỏi sức mạnh máy tính khổng lồ. Hệ sinh thái Bitcoin đang bị chi phối bởi những người khai thác, người nắm giữ và người trao đổi.

CBS News cho biết việc tạo ra Bitcoin sẽ được giới hạn theo thuật toán ở mức 21 triệu. Hiện tại, có gần 19 triệu Bitcoin đang được lưu hành và việc tạo ra các đồng tiền mới sẽ chậm lại khi thời gian trôi qua.

Tiền tệ tiếp tục là mục tiêu của các vụ lừa đảo lớn

Đồng tiền kỹ thuật số tăng mạnh trong những năm qua nhưng sau đó đã giảm xuống mức cao kỷ lục. Phần lớn các giao dịch bitcoin đến từ hai hoạt động: mạng xử lý các giao dịch bitcoin và các giao dịch thứ hai được gửi giữa các ví, so sánh với các trò gian lận, các trang web cờ bạc và các hoạt động bất hợp pháp khác, liên quan đến cơ quan thực thi pháp luật và chính phủ chỉ chiếm dưới 3%.

Khi sự phổ biến của các loại tiền kỹ thuật số tiếp tục phát triển, chúng tiếp tục trở thành mục tiêu của những trò gian lận. CipherTrace báo cáo rằng tiền điện tử chiếm 681 triệu đô la trong khoản lỗ do lừa đảo từ tháng 1 đến tháng 7. Forbes đã báo cáo rằng cặp song sinh Winklevoss đã trở thành tỷ phú từ việc đầu tư vào bitcoin.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan